สงขลารักษาหายแล้ว 6-เผยติดโควิดจากมาเลเซีย

สงขลารักษาหายแล้ว 6-เผยติดโควิดจากมาเลเซีย
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 15:01 )
15
สงขลารักษาหายแล้ว 6-เผยติดโควิดจากมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา อนุญาตให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 6 ราย ที่รักษาตัวครบ 14 วัน ตรวจแลปไม่พบเชื้อ เดินทางกลับบ้านใช้ชีวิตตามปกติ ทำให้จังหวัดสงขลามีผู้ป่วยรักษาหายเดินทางกลับบ้านได้แล้วรวม 10 ราย จากจำนวนผู้ป่วยสะสม 23 ราย

นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะจังหวัดสงขลา ร่วมกับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ทำความเข้าใจผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส 19 พร้อมญาติภายหลังจากรักษาอาการป่วยแล้วเสร็จ อยู่ในโรงพยาบาลรวม 14 วันผลการตรวจเชื้อทางห้องปฏิบัติการเป็นลบ ไม่พบเชื้อไวรัส โควิด 19 แล้วโดยผู้ป่วยทั้ง 6 คนได้เดินทางกลับบ้านแล้วในวันนี้ ซึ่งมีญาติมารอรับ ด้วยความยินดี

โดยผู้ป่วยทั้ง 6 คนนั้นเป็นชาย สูงวัยเป็นผู้ที่ติดเชื้อเนื่องจากเดินทางกลับจากการประกอบศาสนกิจที่ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลจะนะมอบหน้ากากอนามัยพร้อมคู่มือการปฏิบัติตัวในการดูแลสุขภาพ ให้ผู้ที่หายป่วยนำกลับไปใช้ที่บ้านต่ออีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

 

ขณะเดียวกันก็ได้ทำความเข้าใจญาติในการดูแลผู้ป่วยรวมถึงยังขอความร่วมมือให้รักษาระยะห่างต่อไปอีก 1 สัปดาห์เพื่อลดความเสี่ยงแม้จะมีความเสี่ยงน้อยแล้วก็ตาม ทั้งนี้ยังได้ทำความเข้าใจเนื่องจาก ทั้งหมดนั้นเป็นผู้สูงวัยเกรงจะไม่เข้าใจหากบุตรหลาน ไม่เข้าใกล้ในระยะนี้ นอกจากนั้นยังแนะนำในเรื่องของการทำความสะอาด โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยที่ผ่านการใช้แล้ว

ทั้งนี้ได้ร่วมกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึกก่อนที่จะส่งผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและชุมชนต่อไป ทางทีมแพทย์ได้ขอความร่วมมือชุมชน ให้ปฏิบัติกับผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาหายแล้วเหมือนเช่นปกติเนื่องจากทั้งหมดนั้นไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 แล้ว จนวันนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดสงขลา ที่ได้รับการรักษาจนหายและเดินทางกลับบ้านแล้ว จำนวน 10 ราย คือในวันนี้ที่ รพ.จะนะ 6 ราย และก่อนหน้านี้ 4 ราย จากผู้ป่วยยืนยันผลติดเชื้อ 23 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง