รีเซต

ลูก-เมียร่ำไห้ พ่อหายตัวปริศนานาน 6 วัน ก่อนพบเป็นศพจมสระข้างร.ร.

ลูก-เมียร่ำไห้ พ่อหายตัวปริศนานาน 6 วัน ก่อนพบเป็นศพจมสระข้างร.ร.
ข่าวสด
1 ธันวาคม 2564 ( 11:23 )
66
ลูก-เมียร่ำไห้ พ่อหายตัวปริศนานาน 6 วัน ก่อนพบเป็นศพจมสระข้างร.ร.

ลูก-เมียร่ำไห้ พ่อหายตัวปริศนานาน 6 วัน ก่อนพบเป็นศพลอยอืดในสระน้ำข้างโรงเรียน จ.ลพบุรี เผย พยายามตามหาแล้วแต่ไม่พบ เผย นาทีเจอร่าง

 

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 1 ธ.ค.2564 ร.ต.อ.เศรษฐา สาระนันท์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำ ภายในสระน้ำข้างโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านหมี่ และมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเก่า มีครอบครัวของผู้ตายร้องให้ระงมด้วยความเศร้าโศกเสียใจ บนฝั่งข้างสระพบรองเท้า อุปกรณ์การหาปลา ย่ามสีขาว 1 ใบ รถจักรยานสีดำของผู้เสียชีวิตล้มคว่ำอยู่ริมสระ ห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตรกลางสระ พบร่าง นายมอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี สภาพศพลอยคว่ำหน้า ร่างกายเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงได้นำขึ้นมาจากน้ำ จากการชันสูตรพลิกศพซึ่งยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิตได้ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 วัน

ลูก-เมียร่ำไห้ พ่อหายตัวปริศนานาน 6 วัน ก่อนพบเป็นศพลอยอืดในสระน้ำข้างโรงเรียน จ.ลพบุรี

 

จากการสอบสวน น.ส.พร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ภรรยา และ นายธีรเดช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ลูกเขย ให้การว่า สามีได้หายออกจากบ้านพร้อมจักรยานไปตั้งแต่บ่ายของวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ออกติดตามหา และแจ้งความประกาศช่วยติดตามคนหายไว้ที่ สภ.บ้านหมี่ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. และได้ออกติดตามเรื่อยมา

 

น.ส.พร กล่าวต่อว่า จนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายธีรเดช ได้เดินมาสอบถามชาวบ้าน โดยลัดเลาะมาตามคันนาชายทุ่ง จนมาริมสระมองเห็นศพพ่อตาลอยอยู่ จึงได้ไปตามตนและภรรยา พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯมาตรวจสอบดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายชอบดื่มสุราและได้ออกจากบ้านเพื่อมาปักเบ็ด คาดว่าคงจะขับรถจักรยานพลาดไถลลื่นตกลงไปในสระที่ลาดชัน ประกอบกับมีอาการเมาสุราพยายามตะเกียกตะกายขึ้นฝั่ง แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ทางร้อยเวรสอบสวนได้นำร่างส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบ้านหมี่ ก่อนมอบศพให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง