รีเซต

บาทอ่อนค่าแตะ 30.23 บาทต่อดอลลาร์ฯ ลุ้นผลประชุมกนง.วันนี้

บาทอ่อนค่าแตะ 30.23 บาทต่อดอลลาร์ฯ ลุ้นผลประชุมกนง.วันนี้
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 08:57 )
56
บาทอ่อนค่าแตะ 30.23 บาทต่อดอลลาร์ฯ ลุ้นผลประชุมกนง.วันนี้

ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์  ผู้อำนวยการอาวุโส Chief Investment Office บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ (SCBS) เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดเช้าวันนี้ที่ 30.23 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ 30.20 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ประเมินกรอบเงินบาทระหว่างวัน 30.10-30.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ทั่งนี้ในช่วงคืนที่ผ่านมาตลาดการเงินผันผวนด้วยข่าวดีจากนโยบายประคองเศรษฐกิจ แต่ก็มีข่าวร้ายเรื่องการระบาดของไวรัสและการปิดการเดินทางทั่วโลกอยู่อย่างต่อเนื่อง ประเด็นดังกล่าวกดดันให้ดัชนี S&P 500 ของสหรัฐปรับตัวลง 0.2% และราคาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลงลง 2.2% ส่วนดัชนี Nasdaq ปรับตัวขึ้น 0.5% 

ฝั่งตลาดเงินก็เป็นภาพการแข็งค่าของดอลลาร์ติดต่อกันเป็นวันที่สาม 0.5% เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก โดยมีแรงหนุนจากความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยเห็นได้จากการอ่อนค่าลงของทองคำ 0.8% ขณะที่ล่าสุดดัชนีวัดความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐ (U.S. Dec. Conf. Board Consumer Confidence) กลับลดลงมาที่ 88.6 จุด จากที่คาดไว้ 97 จุด ทำให้บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุสิบปีปรับตัวลง 2bps มาที่ระดับ 0.92%

ด้านเงินบาทระยะสั้นทยอยอ่อนค่าตามภาพตลาดที่ปิดรับความเสี่ยง แต่สภาพคล่องในตลาดไม่ได้สูงและส่วนใหญ่เป็นการเก็งกำไร และการปรับสถานะเนื่องจากเงินบาทปรับตัวขึ้นลงเร็ว โดยในวันนี้เชื่อว่าจะเคลื่อนไหวให้กรอบแคบก่อนการประกาศผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ในช่วงบ่ายวันนี้ เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง