เผาแล้ว! รปภ. เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค 1 วัน ลูก-เมียน้ำตานอง

เผาแล้ว! รปภ. เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค 1 วัน ลูก-เมียน้ำตานอง
ข่าวสด
24 สิงหาคม 2564 ( 17:55 )
17
เผาแล้ว! รปภ. เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค 1 วัน ลูก-เมียน้ำตานอง

เผาแล้ว! รปภ. เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค 1 วัน ลูก-เมียน้ำตานอง ฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ควรเอาใจใส่ประชาชนให้มากกว่านี้

 

 

24 ส.ค. 2564 - ความคืบหน้ากรณี นายคำนวน อุเทน วัย 55 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยโรงงานแห่งหนึ่ง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่เสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีนเข็มแรก ป้องกันโรคโควิด -19 (ซิโนแวค) โดยก่อนฉีดมีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง และเข้าฉีดวัคซีนวันที่ 20 ส.ค.

 

 

หลังการฉีดมีอาการปวดแขนที่ฉีดข้างซ้าย และได้เข้านอน ก่อนมีอาการเจ็บหน้าอกแล้วนอนหมดสติญาติปลุกไม่ตื่น จึงนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี แต่ได้หยุดหายใจแล้ว

 

 

ล่าสุด ที่วัดบ้านโคกสว่าง ม.7 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี นายเกรียงศักดิ์ แม้นศรี นายอำเภอกบินทร์บุรี เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายคำนวน

 

 

นางบุญสม อุเทน ภรรยา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่าสามีจะมาเสียชีวิตกะทันหันหลังจากไปฉีดวัคซีนกลับมา ขณะนี้คงพูดอะไรไม่ได้ และไม่มีสิทธิเรียกร้องใด ๆ อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับประชาชนทั่วไปและผู้ที่เกี่ยวข้อง ควรเอาใจใส่ประชาชนให้มากกว่านี้

 

 

สำหรับกรณีผู้มีอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนเสียชีวิต ผู้มีสิทธิยื่นคำร้องได้แก่ ผู้รับวัคซีน ทายาท ผู้อุปการะ ระยะเวลาในการยื่น ยื่นคำร้องได้ภายใน 2 ปี นับแต่วันที่ทราบความเสียหาย เพื่อเป็นการเยียวยาผลกระทบจากวัคซีน โดนกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร จะได้รับการช่วยเหลือไม่เกิน 200,000 - 400,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง