รีเซต

จนท.ตรวจสอบโรงงานผลิตโฟมพลาสติก นนทบุรี หาสาเหตุไฟไหม้ เร่งนำโครงสร้างอันตรายออกก่อน

จนท.ตรวจสอบโรงงานผลิตโฟมพลาสติก นนทบุรี หาสาเหตุไฟไหม้ เร่งนำโครงสร้างอันตรายออกก่อน
มติชน
28 มกราคม 2565 ( 15:24 )
49
จนท.ตรวจสอบโรงงานผลิตโฟมพลาสติก นนทบุรี หาสาเหตุไฟไหม้ เร่งนำโครงสร้างอันตรายออกก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มกราคม ที่บริษัท เอนเจล โปรดัก จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสินค้าเกี่ยวกับโฟม มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 3 ไร่ ถนนไทรน้อย-ต้นเชือก ต.หนองเพราหงาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ที่ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พบว่าภายในโรงงานมีการฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา เพราะเกรงว่าไฟอาจลุกไหม้อีกครั้ง นอกจากนี้ หลังคาโรงงานถูกไฟเผาจนยุบตัวพังลงมาได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง แต่ยังคงมีพนักงานเข้ามาทำงานภายในโรงงานเหมือนปกติ มีรถบรรทุก 10 ล้อ รถกระบะบรรทุกของวิ่งเข้าออกตลอดเวลา โดยทางโรงงานห้ามไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในเด็ดขาด

 

ต่อมา พ.ต.อ.สมชาย ขำสัจจา ผกก.สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต ) หนองเพรางาย เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำเชือกมากั้นไว้ไม่ให้ใครเข้าไป

 

พ.ต.อ.สมชายกล่าวว่า เนื่องจากโครงสร้างเหล็กอ่อนตัวลงมา เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย โดยจะให้เจ้าหน้าที่ กองช่าง อบต.หนองเพรางาย เข้าตรวจสอบโครงสร้างก่อน เกรงว่าจะพังลงมา โดยจะนำโครงสร้างที่อันตรายออกเสียก่อน เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

 

นายนฤพล อินพา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านไก่ล้อยางซิ่ง ซึ่งอยู่ติดกับโรงงานดัง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนอยู่ในร้าน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2-3 ครั้ง จึงวิ่งขึ้นไปชั้น 2 ของร้าน เห็นไฟกำลังลุกไหม้จากด้านหลังโรงงานอย่างรวดเร็ว มีสะเก็ดไฟบางส่วนปลิวข้ามร้านของตนไปตกลงในพงหญ้าข้างบ้านจนเกิดไฟลุกไหม้ ต้องรีบเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยดับไฟ ซึ่งก่อนหน้านี้โรงงานดังกล่าวได้เคยถูกไฟไหม้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง