รีเซต

ติดโควิดดับคาคุกบางขวาง นช.ไต้หวันคดียาเหลือโทษ 28 ปี ไม่ได้กลับบ้านเกิด

ติดโควิดดับคาคุกบางขวาง นช.ไต้หวันคดียาเหลือโทษ 28 ปี ไม่ได้กลับบ้านเกิด
ข่าวสด
6 มิถุนายน 2564 ( 20:15 )
100
ติดโควิดดับคาคุกบางขวาง นช.ไต้หวันคดียาเหลือโทษ 28 ปี ไม่ได้กลับบ้านเกิด

 

นักโทษชาวไต้หวัน ติดโควิดดับคาคุกบางขวาง เจอโทษตลอดชีวิต คดียาเสพติด เจ้าหน้าที่เรือนจำ ส่งเผาวัดบางม่วง เจ้าอาวาส เผย วัดจะเก็บอัฐิไว้ให้ หากวันข้างหน้ามีญาติมาติดต่อรับไปทำพิธีทางศาสนา

 

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.2564 ที่วัดบางม่วง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางบางขวาง พร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพผู้ต้องขังชายชาวไต้หวัน อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองจำหน่ายยาเสพติด ถูกศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต เหลือโทษ 28 ปี แล้วป่วยติดเชื้อโควิดเสียชีวิตที่รพ.สนามเรือนจำกลางบางขวาง มาให้วัดฌาปนกิจศพ

 

 

พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวว่า วัดได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางบางขวาง เมื่อเช้านี้ว่าขอให้วัดช่วยเหลือรับศพนักโทษชายชาวไต้หวัน อายุ 63 ปี ซึ่งต้องโทษในคดียาเสพติด ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต เกิดล้มป่วยและเสียชีวิตจากโรคโควิดในเรือนจำบางขวาง ซึ่งทางเรือนจำไม่สามารถติดต่อญาติหรือครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้

 

 

 

 

"เรือนจำจึงต้องขอความช่วยเหลือให้ทางวัดบางม่วงดำเนินการฌาปนกิจเผาศพนักโทษชายชาวไต้หวัน ตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยนำเอกสารการเสียชีวิตของผู้ต้องขังรายนี้มายืนยัน ทางวัดจึงได้เผาศพให้ในช่วงเย็น ส่วนอัฐิทางวัดจะได้เก็บรักษาเอาไว้ให้ เผื่อว่าวันข้างหน้าครอบครัวผู้ต้องขังติดต่อมารับเถ้ากระดูกกลับไปทำพิธีทางศาสนา ทางวัดก็พร้อมที่จะส่งคืนให้"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง