รีเซต

ลูกค้ารายแรก ! เกาหลีใต้สั่งซื้อ SkyDrive แท็กซี่บินได้ 50 ลำ

ลูกค้ารายแรก ! เกาหลีใต้สั่งซื้อ SkyDrive แท็กซี่บินได้ 50 ลำ
TNN ช่อง16
19 กันยายน 2566 ( 11:29 )
70
ลูกค้ารายแรก ! เกาหลีใต้สั่งซื้อ SkyDrive แท็กซี่บินได้ 50 ลำ

บริษัท สกายไดรฟ์ (SkyDrive) ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการสั่งซื้อล่วงหน้าแท็กซี่บินขนส่งผู้โดยสาร eVTOL กว่า 50 ลำ จากบริษัท โซลยู (Solyu) ในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งเป้าเป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกที่ส่งมอบแท็กซี่บินขนส่งผู้โดยสารแบบ eVTOL ให้กับลูกค้ารายแรกของโลก


โดยก่อนหน้านี้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัทได้ปรับแต่งดีไซน์ของแท็กซี่บินให้มีขนาดใหญ่กว้างขึ้นเพื่อรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น และได้รับคำสั่งซื้ออย่างเป็นทางการจากลูกค้า 5 ลำ ในเดือนกรกฎาคม และบริษัทได้แจ้งเพิ่มเติมว่ามีคำสั่งซื้อเพิ่มอีก 100 ลำ จากบริษัท CT UAV ในประเทศเวียดนาม ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกัน


สำหรับบริษัท โซลยู (Solyu) ในประเทศเกาหลีใต้บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้ให้บริการเช่าแท็กซี่บินรายใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้และปล่อยมลพิษเป็น 0% โดยชูจุดเด่นด้านการเดินทางที่รวดเร็วบนท้องฟ้าหลีกหนีปัญหารถติดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้


"ตลาด eVTOL จะเป็นโอกาสที่ดีในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก และเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ SkyDrive และ SD-05 ที่ได้รับรางวัลเพื่อพัฒนาตลาดระดับโลกนี้" แอนดรูว์ แคลร์เบาต์ ประธารบริหารบริษัท โซลยู (Solyu) กล่าวเพิ่มเติม


บริษัท สกายไดรฟ์ (SkyDrive) ได้พัฒนาแท็กซี่บินมาอย่างต่อเนื่อง โดยทดสอบบินสำเร็จครั้งแรกในปี 2019 แท็กซี่บินรองรับน้ำนักผู้โดยสารและคนขับรวมกัน 317 กิโลกรัม พิสัยการบิน 5-10 กิโลเมตร ต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง ทำความเร็งสูงสุดประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


แท็กซี่บินของบริษัทอยู่ในระหว่างการขอใบอนุญาติรับรองจากสำนักงานการบินพลเรือนของญี่ปุ่น (JCAB) ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัท Suzuki Motor Corporation บริษัทผู้พัฒนารถยนต์และยานพาหนะรายใหญ่ของญี่ปุ่นเพื่อร่วมมือกันพัฒนาแท็กซี่บินสำหรับแสดงในงาน Expo 2025 Osaka ซึ่งประเทศญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพ 


ที่มาของข้อมูล electrek.co

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง