รีเซต

คึกคัก! ชาวโคราชแห่เข้าห้างคึกคักหลังเปิดให้บริการวันแรก (ชมคลิป)

คึกคัก! ชาวโคราชแห่เข้าห้างคึกคักหลังเปิดให้บริการวันแรก (ชมคลิป)
มติชน
17 พฤษภาคม 2563 ( 16:05 )
169
คึกคัก! ชาวโคราชแห่เข้าห้างคึกคักหลังเปิดให้บริการวันแรก (ชมคลิป)

ชาวโคราชแห่เข้าห้างเปิดบริการวันแรกคึกคัก เดอะมอลล์ จัดเต็มมาตรฐานความปลอดภัยสุขอนามัยเชิงรุกขั้นสูงสุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมการเปิดให้บริการตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ซึ่งเป็นการติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่กระจายโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 และข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ พบนายชินพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และพนักงานได้จัดเตรียมความปลอดภัยแบบครอบคลุมทุกมิติ เพื่อตอบรับ NEW NORMAL และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและภาครัฐ โดยเป็นการบริการไร้การสัมผัส ตั้งแต่การสแกนเพื่อจอดรถผ่านแอปพลิเคชั่นแบบไม่ต้องรับบัตร,บริการกดลิฟต์ทุกตัวให้กับลูกค้าโดยไม่ต้องสัมผัสลิฟต์เอง,จัดพนักงานบริการเปิด–ปิดประตูการจับจ่ายซื้อสินค้าแบบไร้เงินสดผ่านหลายช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีประชาชนจำนวนมากแห่มารอใช้บริการกันอย่างคึกคักและต้องลงทะเบียนก่อนเข้าพื้นที่ ซึ่งเป็นการตรวจสอบการเข้า-ออก (CHECK IN-OUT) เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังในด้านความปลอดภัย ซึ่งเปรียบเสมือนประตูด่านแรกในการคัดกรองในเบื้องต้นและสามารถติดตามได้ในกรณีที่มีความจำเป็น ทั้งนี้ได้มีการประชาสัมพันธ์เสียงตามสายภายในห้างและเจ้าหน้าที่เดินตรวจเพื่อขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตาม  จากนั้นนายวิเชียร ฯ ผวจ.นครราชสีมา และคณะได้ร่วมกันตรวจเยี่ยมภายในพื้นที่จัดจำหน่ายสินค้าบริเวณ Gourmet Market, Food Hall, Food Court, Take Home ที่มีความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัยเชิงรุกขั้นสูงสุด แบบครอบคลุมทุกมิติ ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการได้ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามข้อบังคับเป็นอย่างดี

นายวิเชียร ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า การผ่อนปรนให้เปิดบริการวันแรกของห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในเขตเมือง ยกเว้นห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าซึ่งยังไม่พร้อม ภาพรวมเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด ก่อนหน้านี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการเตรียมมาตรฐานต่างๆที่กำหนดไว้ จึงอนุญาตให้เปิดดำเนินการได้ ช่วงเวลา 11.30 น. และ 18.00 น. ซึ่งเป็นช่วงรับประทานอาหาร จะมีคณะรอง ผวจ.นครราชสีมาและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทหาร ตำรวจร่วมลงพื้นที่ตรวจศูนย์อาหารซึ่งต้องถูกสุขลักษณะ มีฉากกั้นและระยะห่างทางสังคม

“คณะกรรมการโรคติดต่อมีข้อกังวลกับมาตรการของตลาดนัดและร้านค้ารายย่อยตามริมถนนและชุมชนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อยังมีการปล่อยปละละเลยไม่เข้มงวดเหมือนเดิม แม้นในพื้นที่ 32 อำเภอ ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเวลา 20 วัน ซึ่งอาจมีผู้ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการเราต้องจัดกิจกรรมกระตุ้นๆ อย่างต่อเนื่องและสร้างการรับรู้ให้ชาวโคราช ซึ่งเป็นจังหวัดในภูมิภาคที่มีคนสวมหน้ากากผ้ามากที่สุดในประเทศไทย ต้องเรียนรู้และปรับตัว เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ให้ได้” ผวจ.นครราชสีมา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง