รีเซต

รถพุ่มพวง เร่ขายกับข้าวตามบ้านขายดี หลังโควิด-19 ระบาดหนัก ทางเลือกทางรอดของคนอยู่บ้าน

รถพุ่มพวง เร่ขายกับข้าวตามบ้านขายดี หลังโควิด-19 ระบาดหนัก ทางเลือกทางรอดของคนอยู่บ้าน
77ข่าวเด็ด
24 มีนาคม 2563 ( 03:38 )
404
รถพุ่มพวง เร่ขายกับข้าวตามบ้านขายดี หลังโควิด-19 ระบาดหนัก ทางเลือกทางรอดของคนอยู่บ้าน

ปทุมธานี รถเร่ขายกับข้าวตามบ้าน ขายดีหลังโควิด-19 ระบาดหนัก ทางเลือกทางรอดของคนอยู่บ้าน

วันที่ 24 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสถานการณ์วิกฤตโรคไวรัสโควิด19 ระบาดในหลายพื้นที่ทั่วโลก จึงทำให้เกิดตื่นตัว ประชาชนในหลายพื้นที่เริ่มตื่นตะหนก ระมัดระวัง ป้องกันตัวเองในหลายวิธี ซึ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่มักออกจากบ้านน้อยลง การจับจ่ายออกไปซื้อของนอกบ้านน้อยลง เพราะหลายคนเริ่มปฏิบัติตัวตามการขอความร่วมมือของรัฐบาลในการลดความเสี่ยงเข้าไปในกลุ่มหรือชุมชนที่มีจำนวนคนมาก จึงทำให้พฤติกรรมออกนอกบ้านลดน้อยลง จึงทำให้อาชีพของพ่อค้าแม่ค้าขายกับข้าวรถเร่ เริ่มเกิดโอกาสขึ้น

เพราะทำให้ประชาชนอาศัยรถเร่ขายของกับข้าว ซื้อของจากรถเร่ที่วิ่งขายตามหมู่บ้าน ชุมชน เพิ่มมากขึ้น จนทำให้พ่อค้าแม่ค้ารถเร่ ต้องซื้อของสด ผัก ผลไม้ เพิ่มปริมาณของจากปกติขึ้นอีก เพื่อเตรียมไว้ขายให้กับลูกค้าที่มีการซื้อเพิ่มมากขึ้น
ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ช่วงนี้กลัวโรคโควิด19 จึงไม่ค่อยกล้าออกจากบ้าน แต่ก็อาศัยรถเร่ขายกับข้าวเพื่อซื้อของมาทำกับข้าวในทุกๆวัน ทำให้ไม่ต้องออกไปจากบ้าน เสี่ยงกับการเจอกลุ่มคนจำนวนมาก ไม่ต้องไปสัมผัสกับคนเยอะๆในช่วงนี้

นายถนอม อายุ 43 ปี กล่าวเปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงโรคโควิด19ระบาด ก็พบว่าลูกค้าซื้อของกันมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้ตนเองต้องเพิ่มการซื้อของไว้ขายมากขึ้น เนื่องจากปกติหลายคนซื้อกับข้าวไว้เพียงทำอาหารวันต่อวัน แต่ช่วงนี้กลับมีการซื้อเพิ่มมากขึ้น อาทิ ปกติซื้อหมูสดเพื่อทำอาหารประมาณ 3-5 ขีด แต่ช่วงนี้ซื้อเพิ่มเป็นกิโล จึงทำให้ตนเองต้องซื้อของเพิ่มจากเดิมร่วมเท่าตัว เพราะคนส่วนใหญ่เริ่มกลัวการออกจากบ้านไปซื้อที่ตลาดหรือห้างฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง