รีเซต

ถนนมิตรภาพการจราหนาแน่น!รถสายอีสานทะลักเข้ากรุง

ถนนมิตรภาพการจราหนาแน่น!รถสายอีสานทะลักเข้ากรุง
TNN ช่อง16
2 มกราคม 2566 ( 14:44 )
76
ถนนมิตรภาพการจราหนาแน่น!รถสายอีสานทะลักเข้ากรุง

วันนี้ ( 6 ม.ค. 65 )เพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจโคราช ยินดีรับใช้ครับ” ได้โพสต์ภาพและรายงานสภาพจราจร ถนนมิตรภาพในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา (2 มกราคม 2566) ว่า ปริมาณรถบนถนนมิตรภาพ ขาล่องเข้า กทม. เพิ่มจำนวนมากขึ้น ตั้งแต่เขตติดต่อ อ.พล จ.ขอนแก่น จนถึงเขตติดต่อ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี การจราจรบางช่วงชะลอตัว ต้องเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะ ซึ่งมีหัวหน้าสถานีตำรวจทุก สภ. ออกอำนวยการจราจรทุกพื้นที่  จึงขอให้ประชาชนที่สัญจรเดินทาง โดยเฉพาะผู้ขับขี่ให้ตั้งสติก่อนสตาร์ท ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และมีน้ำใจเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมเดินทาง ซึ่งหากมีอาการง่วง อ่อนเพลียขอให้จอดพักในจุดบริการประชาชนหรือแวะพักที่สถานีน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีอยู่ตามรายทาง อย่าฝืนไม่ขับ เพราะเสี่ยงทำให้เกิดอุบติเหตุทางถนนขึ้นได้  

ส่วนสภาพจราจรบริเวณถนนสาย 24 สีคิ้ว-เดชอุดม ปริมาณรถปานกลาง การจราจรยังเคลื่อนตัวได้ , ถนนสาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ ขาล่องเข้า กทม. ปริมาณรถปานกลาง  เคลื่อนตัวได้ และถนนมอเตอร์เวย์ สาย M6 ปริมาณปานกลาง การจราจรคล่องตัว

ในขณะที่ถนน 304 ปักธงชัย-กบินทร์บุรี ฝั่งขาล่องออกจากนครราชสีมา ไปเข้ากบินทร์บุรี พบว่า ปริมาณรถปานกลาง การจราจรยังเคลื่อนตัวได้ จะมีติดขัดรถสะสมในบางช่วง  เช่นที่ บริเวณแยกไฟแดงสวนสัตว์นครราชสีมา  ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา เป็นจุดตัดถนนสาย 304 กับถนนสาย 2310 พบว่าปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น รถติดสะสมยาวกว่า 1 กิโลเมตร 

เมื่อพ้นทางแยกไปแล้ว ทางฝั่งขาล่องไปกบินทร์บุรี จะมีรถติดสะสมตรงบริเวณโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ ซึ่งเริ่มมาจากทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ที่หลักกิโลเมตรที่ 126 บริเวณตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน ไปบรรจบทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 (ถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี) บริเวณตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา  ซึ่งยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ทำให้ต้องเลี่ยงไซต์ก่อสร้าง  โดยเลี้ยวซ้ายที่จุดตัดถนนสาย 290 กับสาย 304 ขับไปกว่า 1 กิโลเมตรจึงเลี้ยวยูเทิร์นย้อนกลับมาเข้าสู่ถนนสาย 304 อีกครั้ง ทำให้รถชะลอตัวและติดสะสมจำนวนมาก เมื่อพ้นเขตก่อสร้างไปแล้ว ถนนสาย 304 จราจรจึงเริ่มคล่องตัว แต่มีปริมาณรถเต็มทุกช่องทาง

ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

ภาพจาก  : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง