หนูน้อย 2 ขวบร่ำไห้ติดโควิดจากยาย ต้องห่างอ้อมอกแม่ ไปรักษาตัวที่รพ.

หนูน้อย 2 ขวบร่ำไห้ติดโควิดจากยาย ต้องห่างอ้อมอกแม่ ไปรักษาตัวที่รพ.
ข่าวสด
31 สิงหาคม 2564 ( 09:47 )
2
หนูน้อย 2 ขวบร่ำไห้ติดโควิดจากยาย ต้องห่างอ้อมอกแม่ ไปรักษาตัวที่รพ.

สลด ด.ช.วัย 2 ขวบ ติดเชื้อจากยาย หลังจากลูกสาวยายติดเชื้อในโรงงาน ทำให้ป่วยยกครัว 5 คน หนูน้อยรายสุดท้าย ร้องหาแม่ไม่ยอมไปรักษาตัว

 

 

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด ในจังหวัดปราจีนบุรี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 145 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 8,270 ราย เสียชีวิตเพิ่ม อีกราย 2 ราย รวมผู้เสียชีวิต 190 ราย

 

 

 

 

ส่วนที่ อ.กบินทร์บุรี และ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันเป็นจำนวนมาก และในวันนี้ศูนย์สั่งการ รพ.กบินทร์บุรี ได้ส่งข้อมูลให้กับทีม “สก็อต” หรือ SCOTT ที่จัดตั้งขึ้นมาจากจิตอาสาหน่วยกู้มูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือ รพ.กบินทร์บุรี เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ติดเชื้อที่มีจำนวนมาก วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 55 ราย ในจำนวนนั้นมีเด็กเล็กที่ติดเชื้อตั้งแต่อายุ 1 ขวบ 2 ขวบ และ 4 ขวบ อยู่ด้วย

 

 

หลังจากที่ทีม“สก็อต” หรือ SCOTT รับข้อมูลมา รพ.กบินทร์บุรี ได้คัดครองผู้ป่วยทั้งหมดพร้อมติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์ให้ผู้ป่วยทั้งหมด เตรียมสัมภาระในการดำรงชีวิตอยู่ที่ รพ.สนาม จากนั้น ทีม “สก็อต” หรือ SCOTT หลังจากที่รับข้อมูลก็เริ่มแต่งชุด PPC เพื่อออกปฏิบัติการรับผู้ป่วยเข้า รพ.สนามประชารักษ์ ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี

 

 

วันนี้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากจำนวน 55 ราย จึงต้องแบ่งสายออกรับผู้ป่วย ต้องใช้รถยนต์จำนวน 4 คัน ในจำนวนนั้นมีรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ถูกออกแบบรับผู้ป่วยโควิด-19 ส่วนผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดมาจากโรงงานอุตสาหกรรม และติดต่อกันในครอบครัว มีทั้งชาวต่างชาติ (กัมพูชา) รวมอยู่ด้วย ส่วน รพ.สนามประชารักษ์ จะรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดได้ประมาณ 300 ราย

 

 

ส่วนเหตุการณ์ที่หน้าสลดก็คือ ทีม “สก็อต” หรือ SCOTT ต้องรับนางพอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี อยู่บ้านโคกสั้น ม.11 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ที่ติดโควิด-19 จากลูกสาว รักษาตัวที่ รพ.สนามประชารักษ์ เพื่อไปรับหลานชายวัย 2 ขวบอีกคนที่ติดเชื้อจากนางพอง ซึ่งเป็นยาย

 

 

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวมีแม่ของ ด.ช.วัย 2 ขวบ ทราบชื่อคือน้องเอ (นามสมมติ) อุ้มขึ้นรถเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทันที พร้อมเครื่องสัมภาระใช้ส่วนตัว เพื่อไปรักษาและอยู่กับยาย หลังจากน้องเอต้องแยกกันอยู่ชั่วคราวจากอ้อมอกแม่ และพ่อ จากการติดเชื้อโควิด-19 ร้องไห้จะไม่ยอมไป เห็นแล้วสร้างความเวทนายิ่งนัก

 

 

แม่ของน้องเอ อายุ 42 ปี กล่าวว่า คนในครอบครัวติดทั้งหมด 5 คน รักษาหายแล้ว 2 คน ยังเหลือแฟนจะกลับวันพฤหัสบดีนี้ ส่วนแม่รักษาได้ 5 วันแล้ว และลูกชายวัย 2 ขวบเพิ่งมาติด ส่วนที่เหลืออยู่ในบ้านรักษาหาย ส่วนสาเหตุติดมาจากโรงงานอุตสาหกรรมที่ทำอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง