รีเซต

หมอสุดยื้อ ป่วยโควิดดับ รายแรกของพะเยา เผยประวัติทำงาน สถานบันเทิงย่านอโศก

หมอสุดยื้อ ป่วยโควิดดับ รายแรกของพะเยา เผยประวัติทำงาน สถานบันเทิงย่านอโศก
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 23:51 )
39
หมอสุดยื้อ ป่วยโควิดดับ รายแรกของพะเยา เผยประวัติทำงาน สถานบันเทิงย่านอโศก

 

จังหวัดพะเยา พบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต รายแรก เป็นชายไทยอายุ 65 ปี มีประวัติการทำงานสถานบันเทิงย่านอโศก กทม. มีอาการป่วยตั้งแต่ วันที่ 11 มี.ค.

วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพะเยาพบผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ในช่วงบ่ายของวันนี้เป็นชายไทย อายุ 65 ปี ในพื้นที่ อ.จุน จ.พะเยา มีประวัติการทำงานสถานบันเทิงย่านอโศก กรุงเทพมหานคร มีอาการเริ่มป่วยตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2563 ด้วยอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก และได้ซื้อยามารับประทานเอง

โดยได้หยุดงานอยู่บ้านพักของตนเอง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 และได้เดินทางกลับภูมิลำเนา จังหวัดพะเยา โดยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมเพื่อนบ้านที่อยู่ภูมิลำเนาเดียวกัน และพักอาศัยอยู่ในบ้านในพื้นที่ตำบลลอ อำเภอจุน

ต่อมาในวันที่ 24 มีนาคม 2563 ผู้ป่วยมีอาการไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว จึงเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้าน จากนั้นนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งผลการตรวจพบมีการติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 จึงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยา เป็นเวลากว่า 18 วัน

แพทย์พยาบาลให้การรักษาอย่างเต็มที่ ล่าสุดได้เสียชีวิตลงเนื่องจากสภาพร่างกายที่อ่อนแอ และมีโรคประจำตัวหลายอย่าง จึงทำให้เสียชีวิต นับเป็นการเสียชีวิตรายแรกของจังหวัดพะเยา

ทั้งนี้สถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่ามีผู้อยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรคจำนวน 70 ราย ตรวจพบไม่มีเชื้อ 65 ราย รอผล 2 ราย และพบว่าติดเชื้อโควิด จำนวน 3 ราย ล่าสุดในวันนี้พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

 

อ่านข่าว

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง