ครัวลุงดิษฐ์ จ.ปราจีนบุรี แจกข้าวกล่องสู้โควิดฯ

ครัวลุงดิษฐ์ จ.ปราจีนบุรี แจกข้าวกล่องสู้โควิดฯ
77ข่าวเด็ด
11 พฤษภาคม 2563 ( 03:13 )
63
ครัวลุงดิษฐ์ จ.ปราจีนบุรี แจกข้าวกล่องสู้โควิดฯ

 

ปราจีนบุรี – ครัวลุงดิษฐ์อาหารตามสั่ง ทำอาหาร ข้าวกล่องแจกผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 พื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านครัวลุงดิษฐ์อาหารตามสั่ง ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้ร่มกันทำข้าวผัดแจกคนละ 1 กล่องและไข่ไก่ มาม่า แจกให้กับประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ลูกค้าขาประจำและไม่ใช่ลูกค้า 200 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางร้านครัวลุงดิษฐ์ ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย แต่ทางร้านฯ ยังอยากที่จะแบ่งปันน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับทุกคนในละแวกใกล้เคียงที่พอจะช่วยได้ วันนี้จึงรวมญาติกันทำข้าวผัดแจกฟรีให้คนละ 1 กล่อง ไข่ไก่สด คนละ 5 ฟอง มาม่า 2 ห่อ ทุกคนจะได้รับของแจก 3 อย่าง เป็นน้ำใจจากทางร้าน ทางร้านได้จัดให้มีการวัดไข้เข้าแถว ใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือก่อนเข้ารับแจกของด้วย

 

 

 

นางชีวรัตน์ เพชรวิสัย ชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า เพื่อนบ้านบอกว่า ร้านครัวลุงดิษฐ์อาหารตามสั่งแจกข้าวฟรีวันนี้ จึงมารับแจกข้าวกล่องกับเพื่อน ๆ บ้านด้วย รู้สึกดีใจ ที่ทางร้านแจกข้าวกล่องฟรีในช่วงวิกฤติ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

 

ทางด้าน นายอิสระ น้อยแสง ญาติลุงดิษฐ์ กล่าวว่า ทางร้านฯ ร่วมกับญาติ ๆ อยากแบ่งปันน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับพี่น้องประชาชนในใกล้เคียง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ทางร้านเองก็ได้รับผลกระทบบ้าง แต่อยากแบ่งปันน้ำใจให้กับคนละแวกเดียวกัน ได้ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของประชาชนเล็ก ๆ น้อย ๆ ทางร้านก็ดีใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาในยามยากลำบากแบบนี้

 

 

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์, ลักขณา สีนายกอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง