รีเซต

'ทนายแดง' น้อยใจ ส่งหนังสือถึง 'ป้อม' ขอลาออกจาก พปชร. ไม่ส่งเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1

'ทนายแดง' น้อยใจ ส่งหนังสือถึง 'ป้อม' ขอลาออกจาก พปชร. ไม่ส่งเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1
มติชน
22 ธันวาคม 2564 ( 12:57 )
34
'ทนายแดง' น้อยใจ ส่งหนังสือถึง 'ป้อม' ขอลาออกจาก พปชร. ไม่ส่งเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ซึ่งได้คะแนนเป็นอันดับ 2 รองจากนายชุมพล จุลใส ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ทำหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร.ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

พร้อมออกแถลงการณ์ระบุว่า วาระสุดท้ายกับพรรคพลังประชารัฐ ไม่อาจยอมรับได้กับการไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 โดยไม่ปรากฏเหตุผลอันสมควร ทั้งๆ ที่พรรคมีมติไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน หรืออาจจะเกี่ยวกับชุมพรไม่ใช่พื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคตามที่กล่าวอ้าง

 

การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 แทบจะหาตัวผู้สมัครไม่ได้ ผมอาสาลงสมัครและพรรคได้ส่งมาแล้วได้ลำดับที่ 2 ด้วยคะแนน 32,219 คะแนน นอกจากนี้ พรรคได้ส่งทุกๆ การเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ผมทำเต็มที่กับการเลือกตั้งทั่วไปและทำต่อเนื่องจนถึงวันนี้ในนามพรรค โดยใช้ค่าใช้จ่ายส่วนตัวทุกบาททุกสตางค์ เป็นผู้สมัครคนเดียวและคนสุดท้ายใน จ.ชุมพร ที่ทำงานให้พรรคในขณะนี้

 

ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพี่น้องชาวชุมพรไม่ได้เลือกผู้สมัครให้พรรคเพื่อทำหน้าที่ในสภาอย่างเดียว หรือเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ได้เลือกเพราะต้องการความเปลี่ยนแปลง “สังคมอบาย” ที่เป็นอยู่แบบเดิมๆ และจะเกิดขึ้นต่อเนื่องใน จ.ชุมพร

 

พรรคคงจะมองไม่เห็นประเด็นสุดท้ายที่สำคัญ การไม่ส่งเท่ากับปิดทางเลือกและโอกาสที่ดีที่สุดของพี่น้องประชาชนชาวชุมพรในการสร้างสังคมที่ดีกว่าเดิม เพื่อลูกหลานในอนาคต

 

ในทางกลับกัน ผมมองว่าพรรคกลับส่งเสริมสังคมแบบเดิมๆ ที่ชาวชุมพรไม่ต้องการ และกำลังฝังรากลึกทุกหย่อมหญ้า ยากต่อการเปลี่ยนแปลง ในสายตาของผมเมื่อพรรคเป็นเช่นนี้ พรรคพลังประชารัฐจึงเป็นที่พึ่งของชาวชุมพรไม่ได้อีกต่อไป พรรคไม่เหมือนที่ผมคิดและหวังตั้งแต่แรก ผมจึงไม่อาจอยู่ร่วมกันกับพรรคการเมืองนี้ได้อีกต่อไป จึงขอลาออกนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ในพรรคที่สนับสนุน ขอกราบขอโทษพี่น้องชาวชุมพร ผมได้ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้ว ความตั้งใจของพี่น้องชาวชุมพรจะต้องไม่เสียเปล่า ผมขอสัญญา

 

นอกจากนี้ มีรายงานว่าสาเหตุที่นายชวลิตตัดสินใจออกแถลงการณ์และประกาศลาออกจากพรรค พปชร.เป็นเพราะทันทีที่ กกต.ประกาศให้มีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 นายชวลิตมีการเปิดตัวและยืนยันว่าพร้อมลงสมัครในนามพรรค พปชร.อย่างเต็มที่ อีกทั้งเมื่อ พล.อ.ประวิตรลงพื้นที่ จ.ชุมพร ทุกครั้ง นายชวลิตก็ไปร่วมต้อนรับตลอด แต่เมื่อพรรค พปชร.มีมติไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 จึงทำให้นายชวลิตเกิดความน้อยใจจนต้องตัดสินใจออกแถลงการณ์และยื่นหนังสือลาออกจากพรรค พปชร.ในครั้งนี้

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง