รีเซต

เปิดให้เที่ยวชายหาดเพชรบุรี พร้อมโรงแรมที่พัก 1 มิ.ย.63

เปิดให้เที่ยวชายหาดเพชรบุรี พร้อมโรงแรมที่พัก 1 มิ.ย.63
77ข่าวเด็ด
29 พฤษภาคม 2563 ( 07:27 )
190
เปิดให้เที่ยวชายหาดเพชรบุรี พร้อมโรงแรมที่พัก 1 มิ.ย.63

 

เพชรบุรี -ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นำทีมBig Cleaning Day ชายหาดชะอำตลอดแนว   เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวหลังปลดล็อก

 

 

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 น. นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิด กิจกรรม Big Cleaning Day ชายหาดชะอำตลอดแนว โดยมีนายขจรศักดิ์ สมบูรณ์นายอำเภอชะอำ นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ พร้อมด้วย เทศบาลเมืองชะอำ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง  สถานีตำรวจภูธรชะอำ  ภาคธุรกิจโรงแรมหาดชะอำ ผู้ประกอบการชายหาดชะอำ และภาคประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ

 

 

ทั้งนี้ได้ทำความสะอาด ตลอดแนวชายหาดระยะทาง 5 กิโลเมตร ด้วยการเก็บขยะโดยรอบ  ฉีดล้าง ทำความสะอาดถนน  เพื่อให้หาดชะอำเกิดความสวยงาม  สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวด้านความสะอาด  และปลอดภัยให้กับเมืองชะอำ   เพื่อเป็นมาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข เช่น การใช้หน้ากากอนามัย, การเว้นระยะห่างทางสังคม การบริการเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ  ภาคธุรกิจโรงแรมและชายหาดชะอำจังหวัดเพชรบุรี  คณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดเพชรบุรี ได้คำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่ 896/2563 อนุญาตให้โรงแรม ประเภท 1-2-3 และ4 สามารถเปิดบริการได้  โดยเน้นย้ำมาตรการสาธารณสุขต่อเนื่องควบคู่กับการทำมาหากินเพื่อเศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ โดยเริ่มเปิดให้บริการ ตั่งแต่วันที่ 1มิ.ย.63เป็นต้นไป

 

 

อีกทั้ง จังหวัดเพชรบุรีได้มีคำสั่งที่ 911/2563เรื่อง ให้เปิดชายหาดตลอดแนวจังหวัดเพชรบุรี และอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมหรือกิจการบางประเภทได้ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง