รีเซต

ชาวบ้านสังเวยเหตุป่วนใต้อีก 1 ศพ เจ็บ 2 ที่ตากใบ หลังคนร้ายซุกระเบิดในรถโชเล่ย์หลังจุดตรวจ

ชาวบ้านสังเวยเหตุป่วนใต้อีก 1 ศพ เจ็บ 2 ที่ตากใบ หลังคนร้ายซุกระเบิดในรถโชเล่ย์หลังจุดตรวจ
มติชน
7 สิงหาคม 2565 ( 13:51 )
26
ชาวบ้านสังเวยเหตุป่วนใต้อีก 1 ศพ เจ็บ 2 ที่ตากใบ หลังคนร้ายซุกระเบิดในรถโชเล่ย์หลังจุดตรวจ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม 65 พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอตากใบ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณป้ายบอกสัญลักษณ์ทางโค้ง หลังป้องจดตรวจโคกยาง ม.3 ต.พร่อน อ.ตากใบ เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.35 น.ของคืนวันที่ 6 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

 

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของรถโชเล่ย์ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ซึ่งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกกระจายเกลื่อนเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งคลุกเคล้าไปกับเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้าย ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ที่คนร้ายนำมาจอดไว้บริเวณใกล้กับป้านสัญลักษณ์บอกทางโค้ง ที่ไม่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ที่บริเวณฝั่งตรงกันข้ามซึ่งเป็นศาลาริมทางที่ปลูกสร้างด้วยไม้มีสภาพเก่า เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนหนึ่ง และที่บริเวณด้านหลังโกดังเก็บสินค้าอาหารสัตว์ ซึ่งติดกับศาลาริมทาง ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจก ห้องน้ำ โดยมีเหล็กเส้นตัดสั้นและหัวน็อตจำนวนหนึ่งตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมา   ผู้เสียชีวิต พร้อม ภรรยา ได้ขี่รถ จยย.มาหลบฝนที่บริเวณศาลาริมทาง เมื่อฝนเบาบางจะขี่รถ จยย.กลับบ้านของภรรยาใน ต.เกาะสะท้อน หลังจากขี่รถ จยย.ตระเวนขายยาสมุนไพรมาทั้งวัน จู่ๆได้มีคนร้ายใช้วิทยุสื่อจุดชนวนระเบิดที่นำซุกไว้ในรถโชเล่ย์ จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว สะเก็ดระเบิดและชิ้นส่วนของรถโชเล่ย์ ได้กระเด็นไปถูกผู้ตาย เสียชีวิตคาที่ ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้สะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกนางปรีดา ที่เดินอยู่ภายในรั้วหน้าบ้านพักฝั่งตรงกันข้ามกับศาลาริมทาง จนได้รับบาดเจ็บไปด้วย แถมอนุภาพของระเบิดยังส่งผลทำให้สายไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่บนเสาขาด จนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งคืน

 

 

ด้าน พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกกองกำลังติดอาวุธที่เคลื่อนในพื้นที่ ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเก็บซากเศษชิ้นส่วนของวัคถุพยานไปทำการตรวจสอบ คราบลายนิ้วมือแฝงและ ดีเอ็นเอ. เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับบุคคลในทำเนียบกับคดีความมั่นคง ว่าตรงกับผู้ใด รวมทั้งทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในบริเวณถนนเส้นทางดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มคนร้ายได้อาศัยจังหวะที่เจ้าของบ้าน 2 หลัง ซึ่งอยู่ได้ด้านหลังของป้อมจุดตรวจไม่อยู่ จึงแฝงตัวนำรถโชเล่ย์ที่ซุกระเบิดมาจอดไว้ และเมื่อเห็นชาวบ้าน 2 สามีภรรยามาจอดรถ จยย.เพื่อหลบฝน คนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้องจุดตรวจ เดินมาตรวจสอบความเรียบร้อย จึงได้จุดชนวนระเบิดขึ้นเพื่อดักสังหาร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง