ระทึกกลางเมือง พ่วง 22 ล้อ เบรกแตก ขยี้ 6 คัน ก่อนพุ่งถล่มร้านเละ

ระทึกกลางเมือง พ่วง 22 ล้อ เบรกแตก ขยี้ 6 คัน ก่อนพุ่งถล่มร้านเละ
ข่าวสด
26 มกราคม 2564 ( 12:18 )
25
ระทึกกลางเมือง พ่วง 22 ล้อ เบรกแตก ขยี้ 6 คัน ก่อนพุ่งถล่มร้านเละ

จากเหตุรถจยย. เฉี่ยวชนกัน กลายเป็นเหตุระทึกกลางเมือง สุราษฎร์ธานี เมื่อพ่วง 22 ล้อ เบรกแตกพุ่งชนซ้ำ ก่อนเสียหลักชนร้านพังยับ บาดเจ็บอื้อ

 

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2564 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ แก้วกิ้ม สว.(สอบสวน)สภ.ขุนทะเล จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เบรคแตพุ่งชนร้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีรถได้รับความเสียหายหลายคัน บริเวณถนนสายบ้านนาสาร-สุราษฎร์ ม.1 ต.ขุนทะเล อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุราษฎร์ธานี

 

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณร้าน โอ้ ว.ค.ล้อซิ่ง เลขที่ 176/1 ม.1 พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 81-6031 สุราษฎร์ธานี ส่วนพ่วงทะเบียน 80-9922 สุราษฎร์ธานี บรรทุกแร่ยิบซั่มมาเต็มคัน เสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านด้านหน้าพังเสียหายมีผู้ขับขี่ติดอยู่ภายใน ทราบชื่อนายกิตติพงศ์ ทองจันทร์ อายุ 26 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนำตัวส่งรพ.สุราษฎร์ธานี

 

และในที่เกิดเหตุยังมีรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีเงิน ทะเบียน กย4911 สุราษฎร์ธานี สภาพพังเสียหายทั้งคัน ทับรถจยย. ตราโล่ทะเบียน 4953 ทำให้ด.ต.ธีรชัย ชูช่วย ตำรวจจราจรสภ.ขุนทะเล ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรพ.สุราษฎร์ธานี ใกล้กันยังพบรถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขรย128 สุราษฎร์ธานี และรถจยย. ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ ทะเบียน 1กณ7688 สุราษฎร์ธานี

 

 

ถูกรถบรรทุกพ่วงทับพังเสียหายทั้งสองคัน และนอกจากนี้ยังมีรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน บพ387 กระบี่ ได้รับความเสียหายถูกชนที่ไฟท้ายด้านซ้าย และรถจยย. ฮอนด้า คลิก สีแดง ทะเบียน คนท85 สุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหาย

 

จากการสอบสวนนายเทิดศักดิ์ ใจสบาย อายุ 42 ปี เจ้าของร้านประดับยนต์ที่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีอุบัติเหตุรถจยย. เฉี่ยวชนกัน และได้มีรถกระบะ อีซูซุ ของกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี จอดลงมาช่วยคนเจ็บ และทางด.ต.ธีรชัย ก็มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

จากนั้นก็มีเสียงรถชนกันดังสนั่นช่วงทางโค้งจากไฟแดงซอยพิเศษ เมื่อหันไปดูเห็นรถบรรทุกคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะชนรถทุกคันที่อยูู่หน้าร้าน ชนเสาไฟฟ้าหัก และพุ่งเข้าในร้านของตนจนได้รับความเสียหาย

ส่วนสาเหตุยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่ารถบรรทุกอาจเบรกแตก ทั้งนี้จะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุกอย่างละเอียดอีกครั้งที่สาเหตุที่แท้จริงก่อนแจ้งข้อหาต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง