รีเซต

กกต.แจ้งจัดสรรเวลาออกอากาศให้พรรคการเมือง ช่วง 20-24 ธ.ค. 'พท.-พปชร.' ได้มากสุดไม่เกิน 20 นาที

กกต.แจ้งจัดสรรเวลาออกอากาศให้พรรคการเมือง ช่วง 20-24 ธ.ค. 'พท.-พปชร.' ได้มากสุดไม่เกิน 20 นาที
มติชน
22 ธันวาคม 2564 ( 13:57 )
34
กกต.แจ้งจัดสรรเวลาออกอากาศให้พรรคการเมือง ช่วง 20-24 ธ.ค. 'พท.-พปชร.' ได้มากสุดไม่เกิน 20 นาที

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดห้วงเวลาในการออกอากาศให้แก่พรรคการเมืองที่มีสมาชิกได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกพรรคการเมืองออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงและสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐ โดยดำเนินการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 20-24 ธันวาคม 2564 เวลา 07.00-22.00 น. จำนวน 5 วัน (เว้นวันหยุดราชการ)

 

ทั้งนี้ ผู้สนใจและประชาชนทั่วไปสามารถติดตามการรับชมได้จากตารางจัดสรรเวลาออกอากาศให้แก่พรรคการเมืองที่มีสมาชิกได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐ ทางเว็บไซต์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th สำหรับการจัดสรรเวลาออกอากาศให้กับพรรคการเมืองที่มีสมาชิกที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ทุกพรรคการเมือง มีรายละเอียดดังนี้

 

1.พรรคการเมืองที่มี ส.ส.ไม่เกิน 70 คน ให้ได้รับการจัดสรรเวลาออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐไม่เกิน 10 นาที ซึ่งมีพรรคการเมืองที่ได้รับการจัดสรรเวลาออกอากาศ จำนวน 23 พรรค ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย พรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังประชาชาติไทย พรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคชาติพัฒนา พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พรรคพลังปวงชนไทย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ พรรคพลังธรรมใหม่ พรรคไทรักธรรม และพรรคเพื่อชาติไทย

 

2.พรรคการเมืองที่มี ส.ส.ตั้งแต่ 71 คนขึ้นไป ให้ได้รับการจัดสรรเวลาออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐไม่เกิน 20 นาที ซึ่งมีพรรคการเมืองที่ได้รับการจัดสรรเวลาออกอากาศ จำนวน 2 พรรค ได้แก่ พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ

 

หากมีการเปลี่ยนแปลง หรือไม่สามารถออกอากาศได้ตามตารางจัดจัดสรรเวลาออกอากาศให้อยู่ในดุลพินิจของทางสถานีวิทยุกระจายเสียงของรัฐในการออกอากาศตามความเหมาะสมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง