รีเซต

ปิดรีสอร์ทภูทับเบิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' มาเที่ยว

ปิดรีสอร์ทภูทับเบิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' มาเที่ยว
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 19:08 )
187
ปิดรีสอร์ทภูทับเบิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' มาเที่ยว

โควิด : ประกาศปิดรีสอร์ทบนภูทับเบิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' จากจ.สมุทรสาคร มาเที่ยวช่วงคืนข้ามปี

 

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2564 นายวันชัย ชยารมย์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.16 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ในฐานะประธานชมรมผู้ประกอบการบนภูทับเบิก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีมีนักท่องเที่ยวจากจ.สมุทรสาคร มาเที่ยวพักค้างแรมในพื้นที่ภูทับเบิกในช่วงวันที่ 31 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 1 ม.ค. 64

 

 

และพบว่าป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้เกิดความวิตกของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำน้ำยามาพ่นฆ่าเชื้อในบริเวณรีสอร์ทที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเข้าพักแล้ว รวมทั้งรีสอร์ทดังกล่าวได้หยุดให้บริการจนถึงวันที่ 16 ม.ค. 2564

 

https://youtu.be/Vq-s2K_YHDY

 

นายวันชัย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการสถานประกอบการ สมาชิกของชมรมผู้ประกอบการจึงได้ตกลงกันปิดให้บริการในส่วนของสมาชิกที่มีอยู่ประมาณ 190 ราย

 

เพื่อทำความสะอาดและเฝ้าระวังผู้ที่มีความใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวโดยจะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 4-31 ม.ค. 64 ทั้งนี้เฉพาะในส่วนของสมาชิกชมรม แต่ในส่วนของวิสาหกิจชุมชนที่อยู่บริเวณจุดชมวิวก็ไม่ทราบว่าจะปิดเป็นแนวทางเดียวกันหรือไม่

 

 

นายวันชัย กล่าวต่อว่า การปิดให้บริการนี้ปิดเฉพาะสถานประกอบการที่เป็นสมาชิกของชมรมเท่านั้น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ยังเปิดให้ท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่อาจจะไม่สะดวกในเรื่องการหาที่พัก ดังนั้นนักท่องเที่ยวท่านใดที่จะมาเที่ยวและพักผ่อนที่ภูทับเบิก

 

อาจจะต้องโทรศัพท์สอบถามเรื่องที่พักให้ดีเสียก่อน และในส่วนของนักท่องเที่ยวที่จองที่พักไว้ล่วงหน้า ทางรีสอร์ทก็จะติดต่อกลับเพื่อโอนเงินคืน หรือถ้าหากนักท่องเที่ยวประสงค์ที่จะเลื่อนวันเข้าพักหลังจากวันที่ 31 ม.ค. 64 ก็สามารถแจ้งกับผู้ประกอบการได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากสถานประกอบการภูทับเบิกจะปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่สวยงามบนเขาค้อก็ได้มีประกาศปิดและงดการเข้าชมรวมทั้งการเข้าไปสักการะตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. ถึงวันที่ 17 ม.ค. 64 นอกจากนั้นจ.เพชรบูรณ์ ยังได้มีคำสั่งปิดงดการเข้าเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพตั้งแต่วันที่ 6 -31 ม.ค. 64 เช่นเดียวกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง