รีเซต

คนงานประกอบคานสะพานทางด่วน พลาดถูกเครื่องจักรอัดทับร่างเสียชีวิต

คนงานประกอบคานสะพานทางด่วน พลาดถูกเครื่องจักรอัดทับร่างเสียชีวิต
มติชน
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:51 )
66
คนงานประกอบคานสะพานทางด่วน พลาดถูกเครื่องจักรอัดทับร่างเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 ก.พ.64 ร.ต.ท.หญิงธัญชก ยี่วิจิตตกุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีคนงานต่างด้าวถูกเครื่องจักรทำคานทางด่วนอัดทับร่างเสียชีวิต ภายในบริษัทแห่งหนึ่ง เลขที่ 34 ม.5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายซัมหวง อายุ 48 ปี สัญาชาติกัมพูชา สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ข้างเครื่องแครี่เป็นเครื่องจักรประกอบชิ้นส่วนสะพาน และที่พื้นพบกองเลือดหยดอยู่ 1 กอง โดยมีนายVOEUN RATH อายุ 35 ปี สัญชาติกัมฬูชา ซึ่งเป็นคนคุมเครื่องจักรยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

 

จากการสอบถามนายVOEUN RATH อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเป็นคนคุมเครื่องจักร กล่าวว่า ขณะนั้นตนเองกำลังเปลี่ยนปลั๊กไฟเพื่อให้เครื่องจักรเลื่อนเข้า เลื่อนออก และมองไม่เห็นเพื่อนร่วมงานที่เดินเข้าไปตรงจุดนั้นซึ่งปกติจะไมมีคนงานเข้าไปอยู่แล้ว โดยระหว่างที่เครื่องจักรกำลังทำงานอยู่ เมื่อเห็นเพื่อนถูกเครื่องจักรอัดทับร่างจึงเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่ทันแล้วเพราะเพื่อนได้เสียชีวิตแล้ว

 

ทางด้านพนักงานสอบสวน หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้นำตัวนายVOEUN RATH อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเป็นคนคุมเครื่องจักร พร้อมทั้งหัวหน้างานไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.คลองหลวง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง