รีเซต

แขกฮือฮา เจ้าบ่าวเจ้าสาว เข้าพิธีวิวาห์ พร้อมลูกแฝด แต่งงานพร้อมกัน

แขกฮือฮา เจ้าบ่าวเจ้าสาว เข้าพิธีวิวาห์ พร้อมลูกแฝด แต่งงานพร้อมกัน
ข่าวสด
2 พฤษภาคม 2565 ( 18:48 )
59
แขกฮือฮา เจ้าบ่าวเจ้าสาว เข้าพิธีวิวาห์ พร้อมลูกแฝด แต่งงานพร้อมกัน

ฮือฮา เจ้าบ่าวเจ้าสาว เข้าพิธีวิวาห์ ก่อนมีขบวนแห่ซ้อน เป็นงานแต่งงาน ของลูกชายหญิงฝาแฝด วัย 8 ขวบ แก้เคล็ดตามธรรมเนียม สุดชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2565 ที่บ้านเลขที่ 999 ม.1 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เป็นประธานในพิธีมงคลสมรสระหว่างน.ส.ชุดาภัค กรรเจียก หรือแนน กับนายศุภฤกษ์ ฟักฟูม หรือต้น ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงที่ทำการปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ภายในงานพิธีมงคลสมรสได้มีนายปรีชา ทองคำ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผวจ.สุพรรณบุรี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจ.สุพรรณบุรี นายสุพล ภูมิฐานนท์ นายอำเภอเมือง จ.ชัยนาท นายคมสันต์ สุขสมดาว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าระหัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ปลัดอำเภอ และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้กันอย่างคึกคัก

หลังจากเสร็จพิธีของทางบ่าวสาว ซึ่งในงานพิธีมงคลสมรสนี้เป็นที่ฮือฮา เมื่อได้จัดงานแต่งต่ออีกคู่ ให้กับลูกสาวลูกชายฝาแฝดตามความเชื่อเพื่อเป็นการแก้เคล็ด โดยฝ่ายชายชื่อด.ช.พีรวิชญ์ ศรีวิเชียร หรือน้องป๊อปอาย อายุ 8 ปี เจ้าสาวชื่อด.ญ. พิมพ์พิศา ศรีวิเชียร หรือน้องโอลีฟ อายุ 8 ปี

การแต่งงานเด็กแฝด ถือว่าเป็นการแก้เคล็ดที่คนสมัยโบราณเชื่อกันว่าถ้าบ้านใดมีลูกที่เป็นแฝดชายหญิง ก็ให้จัดงานแต่งงานกัน เป็นการถือเคล็ดตามความเชื่อของผู้เฒ่าผู้แก่ที่ว่า หากเด็กเกิดมาเป็นฝาแฝดชายหญิง จะต้องจับมาแต่งงานกัน เนื่องจากเชื่อว่าในชาติก่อนคู่ชายหญิงนี้ไม่สมหวังในความรัก เลยต้องมาจับคู่เกิดเป็นพี่น้องกัน

ตามธรรมเนียมไทยจึงจัดให้ทั้งสองแต่งานกันเพื่อให้สมดั่งปรารถนา ช่วยทำให้มีความสุข อายุยืน ประสบความสำเร็จทางด้านการเรียน และมีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานในอนาคต มีความเป็นสิริมงคล ของพี่น้องฝาแฝดต่อไปตามความเชื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง