น้ำป่าหลากท่วมบ้านป่าเหว แม่ฮ่องสอน ซัดรถ 2 คันจมลำห้วย

น้ำป่าหลากท่วมบ้านป่าเหว แม่ฮ่องสอน ซัดรถ 2 คันจมลำห้วย
TNN ช่อง16
27 กันยายน 2564 ( 15:31 )
13
น้ำป่าหลากท่วมบ้านป่าเหว แม่ฮ่องสอน ซัดรถ 2 คันจมลำห้วย

วันที่ 27 กันยายน 2564 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย จ.แม่ฮ่องสอน ( นพค.36 สนภ.3 นทพ.) , หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และ อบต.แม่คง อ.แม่สะเรียง ฯ ส่งกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็ว เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ รถถูกน้ำป่าพัดจม ที่บ้านป่าเหว  ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีราษฎรบ้านป่าเหว ช่วยกันกู้รถปิกอัพ ทั้ง 2 คัน ที่จมน้ำป่าในลำห้วยแม่กองคาออกเป็นที่เรียบร้อย 


จุดเกิดเหตุอยู่ บริเวณลำห้วยแม่กองคา ก่อนถึงหมู่บ้านป่าเหว ประมาน 1.5 กิโลเมตร โดยรถทั้งสองคันเป็นของราษฎรบ้านป่าเหว 

             

พันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ทางหน่วยฯ ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเข้าพื้นที่  เพื่อออกให้ความช่วยเหลือราษฎรบ้านจอสิเดอร์เหนือ ซึ่งทางหน่วยได้รับรายงาน ว่าเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมโรงเรียนและที่นาชาวบ้าน บริเวณบ้านห้วยเฮี้ยะ และ บ้านจอสิเดอเหนือ ม.4 9 ต.แม่คง  อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  แต่ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่เกิดเหตุอุทกภัยได้ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.แม่ฮ่องสอน

 


ทั้งนี้เนื่องจาก หลายหมู่บ้านแถบพื้นที่ชายแดน บ้านเสาหิน ต.เสาหิน ซึ่งเป็นเส้นทางผ่าน ได้มีการปิดหมู่บ้านเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID - 19) ทางชุดบรรเทาฯ ไม่สามารถเข้าไปในหมู่บ้านได้ จากการสอบถามราษฎรในพื้นที่ ทราบว่ามีน้ำป่าไหลหลากปิดทางเข้า – ออก หมู่บ้าน ซึ่งทางเข้าหมู่บ้านดังกล่าวมีถนนอยู่ในลำห้วยในห้วงฤดูฝนจะมีน้ำป่าไหลหลากทุกปี โดยทาง หน่วยได้ประสานกับทาง อบต.แม่คง  เตรียมเข้าไปช่วยเหลือต่อไป

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.แม่ฮ่องสอน

 ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ชายแดน บ้านจอสิเดอร์ และ บ้านป่าเหว ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่ผ่านมา ล่าสุด  สถานการณ์น้ำป่าหลากที่ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ  ครูนักเรียนได้ช่วยกันเก็บกวาดพื้นที่โรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม  แต่ ทางเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังไม่สามารถเข้าพื้นที่เกิดเหตุอุทกภัย บ้านจอสิเดอร์เหนือ ได้ เนื่องจากติดปัญหาการการเดินทาง หลายหมู่บ้านชายแดนซึ่งเป็นเส้นทางรถผ่านในพื้นที่  ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  ได้มีคำสั่งจากทางจังหวัดในการปิดหมู่บ้านห้ามเข้าออก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้เกิดอุปสรรคในการเข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นอย่างมาก


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.แม่ฮ่องสอน

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.แม่ฮ่องสอน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง