รีเซต

ชัยภูมิวุ่น คลัสเตอร์ใหม่ตลาดสด สั่งปิดทันที 9 หมู่บ้าน ติดเชื้อรวดเดียวยอดพุ่ง

ชัยภูมิวุ่น คลัสเตอร์ใหม่ตลาดสด สั่งปิดทันที 9 หมู่บ้าน ติดเชื้อรวดเดียวยอดพุ่ง
ข่าวสด
21 มกราคม 2565 ( 13:54 )
27
ชัยภูมิวุ่น คลัสเตอร์ใหม่ตลาดสด สั่งปิดทันที 9 หมู่บ้าน ติดเชื้อรวดเดียวยอดพุ่ง

ชัยภูมิวุ่น เจอคลัสเตอร์ใหม่ตลาดสดหนองบัวบาน สั่งปิดทันที 9 หมู่บ้าน ติดเชื้อรวดเดียวยอดพุ่ง เจ้าหน้าที่กังวลลงพื้นที่ตรวจเชื้อสกัดแพร่กระจาย

 

วันที่ 21 ม.ค. 65 นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษก คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ รายงานงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปี 65 ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 64 – 21 ม.ค. 65 ยังมีการพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

พบติดเชื้อรายใหม่ 61 ราย ป่วยในจังหวัด 56 ราย มาจากนอกจังหวัด 5 ราย แยกเป็นจาก อ.จัตุรัส 36 ราย อ.เมือง 10 ราย อ.ภักดีชุมพล 5 ราย อ.ภูเขียว 4 ราย อ.เทพสถิต 3 ราย อ.หนองบัวแดง 3 ราย ทั้งจังหวัดสะสมผู้ป่วย 12,673 ราย รักษาตัวอยู่ 389 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มอีก 15 ราย หายป่วยสะสม 12,673 ราย เสียชีวิตสะสม 134 ราย

 

 

นายแพทย์วชิระ กล่าวว่า ที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้พบคลัสเตอร์ใหม่ที่ตลาดหนองบัวบาน อ.จัตุรัส 36 ราย ปิดหมู่บ้านอีก 9 หมู่บ้าน ทั้งที่ หมู่ที่ 1,2,3,6,7,8,9,10,และหมู่ 11 ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. -1 ก.พ. 65 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและเป็นปกติ ขอให้ผู้ที่ได้ไปซื้อสินค้า ใช้บริการที่ตลาดหนองบัวบาน ระหว่างวันที่ 2-17 ม.ค. 65ให้ติดต่อโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน เพื่อประเมินความเสี่ยงและเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด

ส่วนคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับในเมืองชัยภูมิ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่องใน อ.เมืองเพิ่มอีก 10 ราย ซึ่งยังน่าเป็นห่วงอยู่ ผู้ที่เข้าไปใช้บริการหรือใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงต้องเข้าตรวจ ATK ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจ ATK ตามชุมชนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเร่งช่วยกันหยุดการเป็นพาหะนำเชื้อไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้

 

 

เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดได้ง่ายในช่วงนี้ไปก่อน จังหวัดชัยภูมิ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อสู่สถานศึกษา ได้มีคำสั่งประกาศล่าสุดให้สถานศึกษา โรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ได้ขยายเวลาปิดโรงเรียนแบบออนไซต์เพิ่มไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.65 ไว้ก่อน เพื่อรอประเมินติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดจนกว่าจะคลี่คลายอีกระยะ รวมถึงเร่งให้ทุกคนกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจATKค้นหาผู้ป่วยโควิดโดยเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง