รีเซต

'เมธี ลาบานูน' ยก 'เอ้ สุชัชวีร์' ไม่ต่างจากคล็อปป์ ชี้ จะอยู่พรรคไหนก็ได้ แต่เลือกปชป.

'เมธี ลาบานูน' ยก 'เอ้ สุชัชวีร์' ไม่ต่างจากคล็อปป์ ชี้ จะอยู่พรรคไหนก็ได้ แต่เลือกปชป.
มติชน
19 พฤษภาคม 2565 ( 09:20 )
33
'เมธี ลาบานูน' ยก 'เอ้ สุชัชวีร์' ไม่ต่างจากคล็อปป์ ชี้ จะอยู่พรรคไหนก็ได้ แต่เลือกปชป.

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ลานสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ซอยบางขุนเทียน 14 เขตบางขุนเทียน นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดปราศรัยใหญ่ ครั้งที่ 3 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 6 เขต ด้านฝั่งธรใต้ เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน เขตหนองแขม เขตราษฎร์บูรณะ เขตทุ่งครุ และเขตจอมทอง โดยมีผู้เข้าร่วมปราศรัย ทั้งนายเมธี อรุณ หรือเมธี ลาบานูน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส นางฮูวัยดิย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ๊ง

 

ทั้งนี้ บนเวที นายเมธี อรุณ หรือ เมธี ลาบานูน ได้ขึ้นกล่าวปราศรัย ช่วงหนึ่งว่า ไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายๆคนชอบดูฟุตบอล ผมเป็นแฟนคลับลิเวอร์พูล มีคนไปสัมภาษณ์เยอร์เก้น คล็อปป์ เขาบอกว่า บาเยิร์น มิวนิค ชวนไปเป็นโค้ช 2-3 ครั้งแต่คล็อปป์ไม่ไป จะมาเป็นโค้ชที่ลิเวอร์พูล เหนือไปกว่านั้น คือเรื่อง ความพากเพียร อุตสาหะ ไม่ได้แตกต่างจากดร.เอ้เลย คนระดับดร.เอ้ จะอยู่พรรคไหนก็ได้ แต่ดร.เอ้ เลือกที่จะอยู่พรรคประชาธิปัตย์

 

“ทำไมต้องอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งที่บางองค์กรกำลังต่ำลง ประชาธิปัตย์ตอนนี้กำลังต่ำลง แต่เชื่อไหมครับว่าคนๆหนึ่ง ที่พร้อมจะรับภารกิจ ให้มันเหนือกว่านิดหนึ่ง มันเหนือกว่าชัยชนะ เหนือกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง นี่คือความตั้งใจ ความพากเพียร”

 

นายเมธี กล่วาต่อว่า การที่คนๆหนึ่งจะเลือก เป็นผู้นำเรา ต้องยึดหลัก 4 ข้อ คือ 1.มีวิสัยทัศน์ไหม ดร.เอ้ การันตีได้ เป็นศาสตราจารย์ เป็นอธิการบดี คนแบบนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน 2.ต้องมีสัจจะ พูดแล้วกล้าที่จะคิด กล้าคิดกล้าทำ ทำได้จริง 3.ซื่อสัตย์ 4.คุณธรร

 

“คนถามว่าทำไมเมธี ต้องมาเล่นการเมือง ผมเชื่อว่า ดร.เอ้ก็ไม่ได้เล่นการเมือง แต่อาสามาทำการเมืองให้คนกรุงเทพมหานคร” นายเมธี กล่าวต่อ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง