รีเซต

เปิดใช้งานวันนี้ สะพานข้ามแยกถนนจรัญฯบรรเทาปัญหาจราจร

เปิดใช้งานวันนี้ สะพานข้ามแยกถนนจรัญฯบรรเทาปัญหาจราจร
TNN ช่อง16
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:29 )
109
เปิดใช้งานวันนี้ สะพานข้ามแยกถนนจรัญฯบรรเทาปัญหาจราจร

วันนี้ (3ก.พ. 64) พล.ต.อ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกถนนสุทธาวาส ตัดถนนจรัญสนิทวงศ์ เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจรและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการโยธาได้ดำเนินโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ (ข้ามแยกถนนเลียบทางรถไฟตัดถนนจรัญสนิทวงศ์) ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ความยาวรวม 2.8 กิโลเมตร โดยก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามขนาด 2 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ยาว 360 เมตร กว้าง 8.40 เมตร และขยายถนนคอนกรีตเสริมเหล็กหนา 25 เซนติเมตร เพิ่มขึ้นจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ความยาวประมาณ 2,500 เมตร พร้อมงานทางเท้า ระบบระบายน้ำ ระบบป้ายและเครื่องหมายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมทั้งขยายสะพานข้ามคลอง 3 แห่ง

ขณะนี้โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จเกือบ 100% แล้ว เหลือเพียงการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับประชาชนในการสัญจรไปมา จึงได้เปิดให้ใช้สะพานดังกล่าวตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจราจรฝั่งธนบุรี ช่วยบรรเทาและแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ช่วยลดเวลาการเดินทางในบริเวณดังกล่าวได้อย่างน้อย 20 – 30 นาที รวมทั้งจะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับประชาชนในการสัญจรไปยังโรงพยาบาลศิริราช ถนนอรุณอมรินทร์ และบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้ดำเนินโครงการขยายสะพานอรุณอมรินทร์ จาก 4 ช่องจราจร เป็น 6 ช่องจราจร พร้อมทางขึ้น-ลง และก่อสร้างทางยกระดับข้ามแยกศิริราช ถึงหน้ากรมอู่ทหารเรือ ขนาด 2 ช่องจราจรระยะทาง 1.3 กิโลเมตร ซี่งปัจจุบันใกล้แล้วเสร็จ ยังเหลือในส่วนการเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อย ทั้งนี้เมื่อโครงการแล้วเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการเดินทาง รวมถึงเป็นการเชื่อมโยงโครงข่ายถนนสามารถเดินทางเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพการจราจรในพื้นที่ฝั่งธนบุรีต่อเนื่องไปยังพื้นที่ใกล้เคียงให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นได้ต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง