เจ้าฟ้าชาร์ลส์ อวยพร เจ้าชายหลุยส์ครบ 2 ชันษา ด้วยรูปซึ้งใจ

เจ้าฟ้าชาร์ลส์ อวยพร เจ้าชายหลุยส์ครบ 2 ชันษา ด้วยรูปซึ้งใจ
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 14:37 )
13
เจ้าฟ้าชาร์ลส์ อวยพร เจ้าชายหลุยส์ครบ 2 ชันษา ด้วยรูปซึ้งใจ

เมื่อวันที่ 24 เมษายน เว็บยาฮู รายงาน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ ทรงเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ชวนประทับใจ เป็นพระฉายาลักษณ์ของพระองค์กำลังสวมกอดเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กของเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายา เนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบ 2 พรรษาของเจ้าชายหลุยส์ เมื่อวันที่ 23 เมษายน

พระฉายาลักษณ์สีขาวดำดังกล่าว เป็นฝีพระหัตถ์ของ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งโปรดการถ่ายรูป และทรงเผยแพร่รูปถ่ายของพระโอรส พระธิดาทั้งสาม จากฝีพระหัตถ์ของพระองค์เนื่องในวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ เสมอ

ทวิตเตอร์ของสำนักพระราชวังแคลร์เรนซ์ ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทวีตพระฉายาลักษณ์พร้อมข้อความว่า ” สุขสันต์วันเกิดเจ้าชายหลุยส์ ครบ 2 ชันษาวันนี้ เจ้าชายพระองค์น้อยมีความสุขจากอ้อมกอดของสมเด็จปู่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”

อนึ่ง พระยาลักษณ์นี้ถ่ายเมื่อไร หรือ ที่ไหน ในข่าวไม่ได้ระบุ แต่ระหว่างนี้ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษต่างพำนักอยู่ในพระตำหนักที่ประทับของแต่ละพระองค์ เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ในวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายหลุยส์ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ของพระโอรสองค์เล็กหลายรูป รวมทั้งรูปลายพิมพ์มือเป็นสีสันต่างๆ คล้ายสีรุ้ง ของเจ้าชายหลุยส์ โดยระหว่างนี้เด็กๆในอังกฤษต่างสร้างสรรค์รูปภาพสีรุ้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทน “ความหวัง”ในช่วงล็อกดาวน์ ติดไว้ตามหน้าต่างบ้าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง