รีเซต

พิษโควิด! สาวแดนเซอร์วงดัง นุ่งสายเดี่ยว ขนทีมเก็บทุเรียน เลี้ยงปากท้อง

พิษโควิด! สาวแดนเซอร์วงดัง นุ่งสายเดี่ยว ขนทีมเก็บทุเรียน เลี้ยงปากท้อง
ข่าวสด
15 พฤษภาคม 2563 ( 09:42 )
1.2K
7
พิษโควิด! สาวแดนเซอร์วงดัง นุ่งสายเดี่ยว ขนทีมเก็บทุเรียน เลี้ยงปากท้อง

ฮือฮา! แดนเซอร์ วงดังเมืองจันทบุรี สู้ชีวิตหลังเจอพิษ โควิด ระบาดหนัก ขนทีมรับจ้างเก็บ ทุเรียน สวนป๋าต้อย เผยทำได้ทุกอย่างเพื่อปากท้อง

วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สวนทุเรียนป๋าต้อย ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง หลังมีการว่าจ้างทีมแดนเซอร์สาวมาตัดทุเรียนภายในสวน สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาชาวบ้านในพื้นที่ โดยเฉพาะหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ที่มาเป็นกำลังใจกันเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เมื่อเดินทางไปถึงสวนทุเรียนป๋าต้อยพบ นายสนอง ตรงชื่น อายุ 50 ปี เจ้าของสวนทุเรียน เมื่อสอบถามเกี่ยวกับการว่าจ้างทีมแดนเซอร์สาวมาเก็บผลทุเรียน กล่าวว่า เป็นความจริง พร้อมกับพาเดินทางเข้าไปในสวนทุเรียนทันที

ทีมแดนเซอร์วงดนตรีสะบัดช่อ สมัยที่ยังมีงานจ้างอยู่

โดยบริเวณสวนทุเรียนได้ยินเสียงของของผู้หญิงดังระงมไปทั้งสวน ก่อนจะพบสาว ๆ นับสิบคน ใส่เสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น กำลังเก็บทุเรียนจากต้นอย่างคล่องแคล่ว อีกทั้ง ยังแบกยกและช่วยกันรับลูกทุเรียนอย่างชำนาญ และยังมีบรรดาชาวบ้านผู้ชายมาช่วยกันอย่างแข็งขัน

นายสนอง กล่าวว่า ตนรู้จักกับ น.ส.ธิติรดา พินิจ อายุ 37 ปี หัวหน้าทีมแดนเซอร์ และหัวหน้าวงดนตรีสะบัดช่อ อยู่ที่ จ.จันทบุรี ซึ่งมาบ่นว่า ลูกน้องรวม 25 ชีวิต กำลังจะอดตาย เพราะตกงานมาร่วม 2 เดือนแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ตนจึงพูดเล่น ๆ ไปว่า มีแต่งานรับจ้างตัดทุเรียนเท่านั้น เพราะไม่ทันส่งให้กับผู้รับซื้อ โดยไม่คิดว่าจะทำกันได้

แดนเซอร์สาวลุยสวนเก็บ ทุเรียน หวังนำเงินเลี้ยงปากท้องช่วงตกงาน

"แต่ทางหัวหน้าวงกลับตอบตกลงที่จะทำ จึงปฏิเสธไม่ได้ และให้มาทดลองงานดู ปรากฏว่าทำกันได้ดีไม่แพ้ชาวสวนทุเรียนเลย ทั้งตัดทั้งรับทุเรียนได้ และยังทำได้อย่างรวดเร็ว นับว่าคุ้มมากกับค่าจ้างวันละ 1,000 บาทต่อคน เพราะทั้งเก็บทุเรียน แล้วยังแถมเก็บเงาะกับลองกองอีกด้วย" นายสนอง กล่าว

ด้าน น.ส.ธิติรดา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาลำบากมาก เพราะตกงานมา 2 เดือนแล้วกับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จนทำให้ไม่มีรายได้เข้ามาแม้แต่บาทเดียว แต่ทุกคนต้องกินต้องใช้ โชคดีที่ทางสวนทุเรียนป๋าต้อยมาว่าจ้าง ทุกคนจึงไม่เลือกงาน และขยันทำกันอย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นรายได้ที่ช่วยให้รอดตายไปได้ในช่วงนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มเปิดวงดนตรีได้เมื่อไหร่

สาวทีมแดนเซอร์สะบัดช่อ โชว์ผลงานการเก็บทุเรียนในสวนป๋าต้อย จ.ระยอง

น.ส.ธิติรดา กล่าวต่อว่า ทุกคนบอกว่าทำได้ไม่เหนื่อย แถมยังสนุกด้วยได้ออกกำลังกาย เบื่อกับการอยู่เฉย ๆ พร้อมสู้ทุกงานหากมีคนว่าจ้าง เพื่อช่วยประคองวงกันไปก่อน จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ

ขณะที่ ชาวบ้านต่างก็ชื่นชอบมายืนดูลีลาการเก็บทุเรียนของบรรดาแดนเซอร์สาว ๆ ให้กำลังใจกันแน่นสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง