ไม่รอด! เด้ง 5 เสือ สภ.หนองไผ่ เพชรบูรณ์ หลังปล่อยให้เปิดบ่อนชนไก่ช่วงโควิด

ไม่รอด! เด้ง 5 เสือ สภ.หนองไผ่ เพชรบูรณ์ หลังปล่อยให้เปิดบ่อนชนไก่ช่วงโควิด
มติชน
3 พฤษภาคม 2564 ( 17:53 )
84
ไม่รอด! เด้ง 5 เสือ สภ.หนองไผ่ เพชรบูรณ์ หลังปล่อยให้เปิดบ่อนชนไก่ช่วงโควิด

วันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ลงนามในคำสั่ง เด้ง 5 เสือ สภ.หนองไผ่ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แสงอุทัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองไผ่, พ.ต.ท.เชาว์ลิต จันทร์บ้านคลอง รองผู้กำกับการสืบสวนฯ, พ.ต.ท.ภาสันต์ สังข์ทอง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามฯ, พ.ต.ท.ไพฑูรย์ เกษาอาจ สารวัตรสืบสวนฯ และพ.ต.ท.คงเดช เมฆวรรณ์ สารวัตรป้องกันปราบปรามฯ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ยังมีคำสั่งอีกฉบับลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 แต่งตั้งให้ พ.ต.อ.คํานึง เหมือนศรีเพ็ง ผู้กำกับการสอบสวนกลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ไปรักษาการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไปเช่นเดียวกันจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน

 

 

ทั้งนี้ สำหรับสาเหตุการเด้ง 5 เสือ สถานีตำรวจภูธรหนองไผ่ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันและแหล่งอบายมุขเพื่อป้องกันและการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันชนไก่ บริเวณถนนภายในหมู่บ้านหมู่ที่ 13 ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ ได้ผู้ต้องหาจำนวน 19 คน ในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ชุมนุมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง