เยอรมนีป้องกัน “ลิงกอริลลา” ติดไวรัสโควิด-19

เยอรมนีป้องกัน “ลิงกอริลลา” ติดไวรัสโควิด-19
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 14:59 )
34
เยอรมนีป้องกัน “ลิงกอริลลา” ติดไวรัสโควิด-19

วันนี้ ( 12เม..63 )สวนสัตว์ รอสต็อก ของเยอรมนี กำลังดำเนินมาตรการป้องกันเป็นพิเศษสำหรับลิงกอริลลาในสวนสัตว์ เพื่อไม่ให้พวกมันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากกอริลาเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 

 

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ลิงกอริลลามีโอกาสติดเชื้อได้ เพราะมนุษย์และลิงมีสายวิวัฒนาการมาจากสัตว์กลุ่มไพรเมตเหมือนกัน อีกทั้งก็เคยปรากฏว่า มีลิงติดเชื้อไวรัสโรคระบบทางเดินหายใจของมนุษย์มาแล้ว 

 

เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสัตว์ในสวนสัตว์ รอสต็อก มีความเป็นห่วงลูกลิงกอริลลา ที่เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นพิเศษ ขณะที่แม่ลิงอีกตัวก็กำลังจะออกลูก เพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับสวนสัตว์ในอีกไม่นาน 

 

นอกจากการปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมไปแล้ว ทางสวนสัตว์ยังบังคับใช้มาตรการเว้นระยะทางทางสังคม ภายในสวนสัตว์ รวมทั้งลดจำนวนเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสัตว์อีกด้วย เพื่อลดความเสี่ยง และการใช้อุปกรณ์ป้องกัน 

 

เชื่อกันว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่จากสัตว์สู่มนุษย์  โดยเมื่อเร็ว นี้ มีรายงานพบสัตว์เลี้ยงในฮ่องกง ผลตรวจเชื้อเป็นบวก 

 

นอกจากนั้น เมื่อต้นสัปดาห์เสือตัวหนึ่งในสวนสัตว์บร็องซ์ ที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ผลตรวจระบุติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน โดยติดเชื้อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล นับเป็นการแพร่เชื้อจากมนุษย์ไปยังสัตว์และทำให้มันไม่สบาย เป็นรายแรก ที่ทราบกัน 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง