บุกจับเครือข่ายค้ายาบ้าภาคเหนือ หลังเฝ้าติดตามมานาน 2 ปี  ยึดบ้านหรูพร้อมโกดังร่วม 20 ล้าน

บุกจับเครือข่ายค้ายาบ้าภาคเหนือ หลังเฝ้าติดตามมานาน 2 ปี  ยึดบ้านหรูพร้อมโกดังร่วม 20 ล้าน
77ข่าวเด็ด
13 พฤษภาคม 2563 ( 06:27 )
148
บุกจับเครือข่ายค้ายาบ้าภาคเหนือ หลังเฝ้าติดตามมานาน 2 ปี  ยึดบ้านหรูพร้อมโกดังร่วม 20 ล้าน

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ,พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ,ชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี ,ชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง นำหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี และหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรี ในคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

 

 

เข้าจับกุมนายสมศักดิ์ กรุดปทุม อายุ 36 ปี ภายในซอยคลองสี่ฝั่งตะวันออก 70 บ้านเลขที่ 36/3 หมู่ 14 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยพบว่าอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว เป็นบ้านหรูบนเนื้อที่ 1 ไร่ ราคา 11 ล้านบาท พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินได้หลายรายการ อาทิ บ้านหรูบนเนื้อที่ 1 ไร่ ,โกดังและที่ดิน ,รถยนต์หรูอัลพาท,รถยนต์ฟอจูนเนอร์,รถยนต์กะบะ,รถจักรยานยนต์,อาวุธปืน,โทรศัพท์มือถือ,สร้อยทองคำ,เงินสด,สมุคบัญชีธนาคาร มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท

 

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนเครือข่ายพ่อค้ายาเสพติดจากทางเหนือกระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าว และมีหมายจับในคดียาเสพติดเมื่อปี 2559 และปี 2560 ในช่วงการจับกุมยาบ้ากว่า 9 ล้านเม็ดภายในโรงแรมในพื้นที่อ.คลองหลวง และหลบหนีการจับกุม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เฝ้าติดตามตัวผู้ต้องหามา 2 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพและพบว่าในพื้นที่บ้านของนายสมศักดิ์ฯ มีพฤติกรรมทางด้านฐานะความเป็นอยู่ด้านการเงินรวยเร็วผิดปกติโดยมีการก่อสร้างบ้านหรูหลังใหญ่และมีที่ดินก่อสร้างโกด้งโรงงาน และสืบทราบว่านายสมศักดิ์ฯ ผู้ต้องหาเพิ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จ โดยพบว่าผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียวจึงนำหมายจับและหมายค้นตรวจสอบภายในบ้านซึ่งพบว่ามีการก่อสร้างตัวบ้านที่มีห้องเก็บของใต้ดินไว้เก็บของ แต่ไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด จึงได้ตรวจยึดทรัพย์สินและนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง