รีเซต

หวุดหวิด! หนุ่มสวีเดน ขับรถชนป้ายบอกทางเพลิงไหม้วอดทั้งคัน โชคดีพลเมืองดีเข้าช่วยทัน

หวุดหวิด! หนุ่มสวีเดน ขับรถชนป้ายบอกทางเพลิงไหม้วอดทั้งคัน โชคดีพลเมืองดีเข้าช่วยทัน
มติชน
2 ตุลาคม 2565 ( 21:20 )
14
หวุดหวิด! หนุ่มสวีเดน ขับรถชนป้ายบอกทางเพลิงไหม้วอดทั้งคัน โชคดีพลเมืองดีเข้าช่วยทัน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ร.ต.อ.วรวุฒิ เส็นโสบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชิงทะเล จว.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนเสาป้ายบอกทางไฟลุกท่วม มีคนติดในรถ เหตุเกิด ทางป่าสักซอย1 ม.4 บ้านป่าสัก ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลเชิงทะเล เดินทางไปตรวจสอบทันที

 

ที่เกิดเหตุ พบกับรถยนต์เก๋ง ทะเบียน ขจ 6766 ภูเก็ต ชนกับเสาป้ายบอกทาง ไฟกำลังลุกท่วมตัวรถอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรบริเวณที่เกิดเหตุเป็นการชั่วคราว ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลเชิงทะเลเข้าใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงนานประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ

 

ทราบว่า คนขับรถ ชาวสวีเดน อายุ 47 ปี มีพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาจากรถก่อนนั้นแล้ว ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวาหักและมีเลือดไหลออกจากจมูก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเชิงทะเลได้นำส่งรพ.ถลางแล้ว

 

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถคันดังกล่าว ขับรถมาจาก ต.เชิงทะเล มุ่งหน้าไปหมู่บ้าน ที่ บ้านดอน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่า คนขับรถน่าจะหลับใน ได้พุ่งชนเสาป้ายบอกทางอย่างจังไฟเริ่มลุกจากใต้ท้องรถก่อนที่ไฟจะลุกท่วมตัวรถเสียหายทั้งคัน จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

นายผัน ไฝแก้ว อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์และเข้าไปช่วยเหลือชาวต่างชาติ กล่าวว่า รถได้พุ่งชนเสาแล้วลากเสามา 3 เสาก่อนชนเสาป้ายบอกทางเข้าโรงแรมก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ แล้วตนเข้าไปช่วย ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ขับมาจากเส้นทาง ต.เชิงทะเล จากนั้นก็ชนเลย ไฟได้ลุกขึ้นมาจากใต้ท้องรถ ตนหาถังดับเพลิงไม่มี จึงตัดสินใจช่วยคนขับรถออกมาก่อน และเก็บเอกสารต่างๆ และเงินแล้วนำใส่กระเป๋าให้เขา คนขับรถเป็นชายชาวต่างชาติ มาคนเดียว เขามีเลือดออกทางจมูกทั้งสองข้าง ที่ขามีแผลนิดหน่อย ช่วงขายังพับงอได้ แต่ช่วงหลังน่าจะมีปัญหานิดๆ คนขับรู้สึกตัวดีแต่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ตอนเข้าไปช่วยคนขับ เป็นช่วงที่ไฟกำลังไหม้อยู่ใต้ท้องรถ ตนกับอีกคนช่วยกันนำคนขับออกมาก่อนที่ไฟจะลุกไหม้รถทั้งคันในที่สุด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง