รีเซต

แชร์สนั่น หาดบางเสร่ ไก่ 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ 90 บาท แพงไปมั้ย แม่ค้าแจงคิดเงินผิด

แชร์สนั่น หาดบางเสร่ ไก่ 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ 90 บาท แพงไปมั้ย แม่ค้าแจงคิดเงินผิด
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2563 ( 15:06 )
46
แชร์สนั่น หาดบางเสร่ ไก่ 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ 90 บาท แพงไปมั้ย แม่ค้าแจงคิดเงินผิด

 

จากกรณี “อยากดังเดียวจัดให้ Travel” โพสต์เฟซบุ๊กที่มีสมาชิกแฟนเพจส่งเข้ามาร้องเรียนระบุว่า "ราคาสมเหตุสมผลไหม ใครพบเจอมาแบบไหนกันบ้าง ผิดเองที่ไม่ถามราคาก่อนทั้งหมด 90 บาท เฉพาะข้าวเหนียว 20 บาท แพงไปมั๊ยครับ”#ชายหาดบางเสร่" ทำให้มีคนแชร์โพสต์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายวีระ พูลกระจ่าง รองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ พบรถพ่วงข้างขายส้มตำไก่ย่างดังกล่าว จอดขายอยู่บริเวณชายหาดบางเสร่ โดยมี น.ส.พรเพ็ญ สารทัตร์ อายุ 54 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางเสร่ จึงเข้าสอบถามเรื่องราวดังกล่าว และขอตรวจสอบใบอนุญาตขายของ ซึ่งน.ส.พรเพ็ญ สารทัตร์ ได้นำมาแสดงว่าได้ขออนุญาตขายของในที่สาธารณะอย่างถูกต้อง

น.ส.พรเพ็ญ สารทัตร์ แม่ค้า กล่าวว่า เมื่อวานได้จ้างเพื่อนมาช่วยขายของ ประกอบกับมีคนมาท่องเที่ยวจำนวนมาก และเข้ามาซื้อกันเยอะ เลยคิดเงินผิดเกินไป 10 บาท จาก 80 เป็น 90 บาท เป็นคนไทยเหมือนกันแทนที่จะลงมาถามว่าคิดเงินผิดหรือเปล่า ทางเราก็จะคืนให้ กับเงินแค่ 10 บาท คนมันเยอะ แล้วเราก็อายุมาก อาจคิดผิดไปบ้าง ซึ่งเรารับผิดในการคิดเงินผิด แต่ลูกค้าสามารถทักท้วงได้ ก็คุยกันได้แค่ 10 บาท แล้วไปโพสต์แบบนี้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณชายหาดบางเสร่เสียหายกันหมด

น.ส.พรเพ็ญ สารทัตร์ กล่าวต่อว่า ลูกค้ามาซื้อปีกไก่ไป 2 ไม้ ราคาไม้ใหญ่ไม้ละ 25 บาท ตูดไก่ 1 ไม้ 20 บาท และข้าวเหนียว 10 บาท รวม 80 บาท แต่คนขายคิดเงินผิดเกินไป 10 บาท แต่พอจะวิ่งไปคืนเงินที่เกินมา รถคันดังกล่าวก็ออกไปแล้ว

ด้าน นายวีระ พูลกระจ่าง รองนายกเทศมนตรีบางเสร่ เปิดเผยว่า รถที่ขายของในเขตเทศบาล ทางเทศบาลจะมีการออกใบอนุญาตขายในเขตเทศบาลให้ถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนวันหยุดต่างๆ ก็ให้ลงขายได้ แต่ไม่ให้จอดรถนิ่ง หรือจอดประจำ แต่ถ้ามีลูกค้าก็จอดขาย พอขายเสร็จก็เคลื่อนย้ายไป เบื้องต้นก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนแม่ค้าร้านดังกล่าวไปแล้ว พร้อมทั้งเน้นย้ำไปถึงแม่ค้าพ่อค้าทุกคนในเรื่องราคาอาหารให้ยุติธรรมกับลูกค้า พร้อมกับให้ติดป้ายแจ้งราคาอาหารทุกเมนูให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถตรวจสอบราคาได้ สำหรับใครที่ไม่ทำตามกฎระเบียบก็จะทำการยึดใบอนุญาตขายในเขตเทศบาลต่อไป เพื่อรักษาภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและสร้างความพึงพอใจแก่นักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง