รีเซต

ทล.ชี้แจงเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เหตุน้ำท่วมรังสิต

ทล.ชี้แจงเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เหตุน้ำท่วมรังสิต
TNN ช่อง16
14 กันยายน 2565 ( 08:36 )
121
ทล.ชี้แจงเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เหตุน้ำท่วมรังสิต

กรมทางหลวง (ทล.) กระทรวงคมนาคม ชี้แจงแล้ว กรณีมีข่าวจัดเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เนื่องจากรังสิตน้ำท่วมหนัก พบเป็น "ข่าวปลอม" เสี่ยงเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทาง เกิดอุบัติเหตุ หรือถูกโจรกรรมได้

วันนี้ (14 ก.ย.65) ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า ตามที่มีข้อมูลปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องกรมทางหลวงเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เนื่องจากรังสิตน้ำท่วมหนัก 

ล่าสุด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมฯ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น "เป็นข้อมูลเท็จ"

จากกรณีที่มีข้อมูลระบุว่ากรมทางหลวงเตรียมพื้นที่จอดรถยนต์ชั่วคราวบนทางด่วนโทลเวย์ เนื่องจากรังสิตน้ำท่วมหนัก ทางกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเป็นข่าวปลอม 

ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อและแชร์ต่อ ๆ กันไป เพราะจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดและอาจนำรถขึ้นไปจอดไว้ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทาง เกิดอุบัติเหตุ หรือถูกโจรกรรมได้

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://www.doh.go.th/ หรือโทร. 1586

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นข่าวปลอม ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อและแชร์ต่อ ๆ กันไป เพราะจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดและอาจนำรถขึ้นไปจอดไว้ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทาง เกิดอุบัติเหตุ หรือถูกโจรกรรมได้

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม

ข้อมูลจาก ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย

ภาพจาก แฟ้มภาพน้ำท่วมปี 2554 โดย AFP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง