รีเซต

สลด! สามเณร ชวนกันลงเล่นน้ำในบ่อ เป็นตะคริวจมน้ำหลายรูป ช่วยไม่ทัน มรณภาพ 1

สลด! สามเณร ชวนกันลงเล่นน้ำในบ่อ เป็นตะคริวจมน้ำหลายรูป ช่วยไม่ทัน มรณภาพ 1
ข่าวสด
7 กุมภาพันธ์ 2564 ( 01:34 )
71
สลด! สามเณร ชวนกันลงเล่นน้ำในบ่อ เป็นตะคริวจมน้ำหลายรูป ช่วยไม่ทัน มรณภาพ 1

สามเณร 6 รูป ชวนกันลงเล่นน้ำในบ่อหลังวัด ลึก 5 เมตร น้ำเย็นเกิดเป็นตะคริว จมน้ำหลายรูป ช่วยไม่ทันจมก้นบ่อ มรณภาพ 1

 

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 2564 พนักงานสอบสวน สภ.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจังมีสามเณรหลายรูป ลงเล่นน้ำในบ่อน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 5 เมตร บริเวณอ่างน้ำหลังวัดบ้านขุน ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ แต่จมน้ำหลายรูป จึงประสานไปยังศูนย์แจ้งเหตุและสั่งการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่โรงพยาบาลฮอด, กู้ชีพกู้ภัยบ่อหลวง, รพ.สต.บ้านนาฟ่อน และกู้ชีพกู้ภัยบ่อสลี รุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบประชาชนกำลังมุงดูอยู่ มีสามเณรที่สามารถช่วยขึ้นมาได้ 4 รูป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยลงไปงมช่วยเหลือสามเณรที่ยังจมอยู่ใต้น้ำ จากนั้นได้นำขึ้นมาบริเวณริมบ่อน้ำเพื่อทำการปฐมพยาบาล ทางกู้ชีพกู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานเช่นเครื่อง AED เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เข้าทำการช่วยเหลือในการฟื้นคืนชีพ โดยมีเจ้าหน้าที่พยาบาลจาก รพ.สต.บ้านนาฟ่อน และกู้ชีพบ่อหลวงเข้าทำการซีพีอาร์ เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

 

 

ปรากฏว่าผู้ประสบภัยจมน้ำไม่มีชีพจรและไม่ตอบสนองต่อการกระตุ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อหลวง เข้ามาตรวจชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่ทราบชื่อ และมีสามเณรอีกรูปที่ช่วยชีวิตไว้ได้ แต่อาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ฮอด

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นสามเณรอยู่วัดบ้านขุน และมาเล่นน้ำกับเพื่อนสามเณร รวม 6 รูป แต่ผู้เสียชีวิตเกิดตะคริวกิน และเล่นน้ำอยู่บริเวณกลางอ่างน้ำ ประกอบกับใต้น้ำมีความเย็นมาก เพื่อนสามเณรอีกนูปพยายามช่วย แต่เป็นตะคริวเหมือนกัน จึงไม่สามารถช่วยเหลือสามเณรที่เสียชีวิตไว้ได้ ส่วนสามเณรรูปอื่นที่เป็นตะคริวจมน้ำ มีชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยช่วยไว้ได้ทัน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง