รีเซต

ยืมเงินด่วน 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อใจปล้ำ กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเดือนละ 300 บาท อย่าหลงเชื่อ!

ยืมเงินด่วน 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อใจปล้ำ กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเดือนละ 300 บาท อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
19 สิงหาคม 2565 ( 08:05 )
615
ยืมเงินด่วน 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อใจปล้ำ กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเดือนละ 300 บาท อย่าหลงเชื่อ!

สินเชื่อออมสินล่าสุด ออมสินปล่อยสินเชื่อใจปล้ำ กู้เงินผ่านไลน์ สินเชื่อเงินด่วน ยืมเงิน 100,000 บาท ผ่อนเดือนละ 300 บาท อนุมัติไว ได้เงินใน 5 นาที  กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อออมสินใจปล้ำผ่านไลน์ ผ่อน 300 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการบอกต่อข้อมูลโดยระบุว่าธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อออมสินใจปล้ำผ่านไลน์ ผ่อน 300 บาท ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ การปรากฎโลโก้ธนาคารออมสินในโฆษณาที่สื่อโซเชียลนำมาเผยแพร่ เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง 

 

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์อันดีของธนาคาร และธนาคารจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :  ธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง