รีเซต

'เงินติดล้อ' พร้อมช่วยลูกหนี้ลดค่างวด 30% ยาว 6 เดือน

'เงินติดล้อ' พร้อมช่วยลูกหนี้ลดค่างวด 30% ยาว 6 เดือน
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 09:00 )
159
'เงินติดล้อ' พร้อมช่วยลูกหนี้ลดค่างวด 30% ยาว 6 เดือน

นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด เปิดเผยถึงกรณีที่รัฐบาลช่วยสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟท์โลน) ให้กับผู้ประกอบการสถาบันการเงินไม่ใช่ธนาคาร (นอนแบงก์) ว่า ทางบริษัทฯ ได้ปฎิบัติตามนโยบายที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศมาโดยตลอด ซึ่งในการช่วยเหลือลูกหนี้ในการลดค่างวด 30% ตลอดระยะเวลา 6 เดือน ให้สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

“บริษัทฯ เน้นดำเนินธุรกิจตามนโยบายของธปท.เสมอ โดยการช่วยเหลือในครั้งนี้ จะช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคิด-19 ซึ่งลูกหนี้จะต้องเข้ามาดำเนินการด้วยต้นเอง เพท่อแจ้งความจำนงให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบเพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าของ เงินติดล้อ จะเป็นประเภทสินเชื่อทะเบียนรถกว่า 90% จึงได้มีการเน้นช่วยเหลือไปที่กลุ่มนี้เป็นหลัก” นายปิยะศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในการช่วยเหลือ ขณะนี้ ลูกหนี้สามารถเข้ามายื่นเรื่องได้อยู่ ซึ่งการช่วยเหลือจะนับการช่วยเหลือหลังที่ได้รับอนุมัติ ซึ่งแต่ละรายจะได้รับการช่วยเหลือในระยะเวลาที่ต่างกันไป ทั้งนี้ ความประสงค์ของบริษัทฯ ต้องการช่วยเหลือลูกหนี้จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ต้องดำเนินการควบคู่ไปกับความพร้อมของบริษัทฯ ด้วยว่าไหวแค่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง