รีเซต

หนุ่มดักรอช่างทำผมอดีตแฟนสาวแต่ไม่พบ ใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวตายหน้าร้าน

หนุ่มดักรอช่างทำผมอดีตแฟนสาวแต่ไม่พบ ใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวตายหน้าร้าน
มติชน
14 กันยายน 2563 ( 08:17 )
248
หนุ่มดักรอช่างทำผมอดีตแฟนสาวแต่ไม่พบ ใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวตายหน้าร้าน

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 14 กันยายน ร.ต.อ.กิจจา คุ้มแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตที่หน้าร้านทำผมชื่อ TOP SALON ตั้งอยู่เลขที่ 124/16 หมู่ที่ 6 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อินทร์มณี สว.อก.สภ.โคกขาม (ช่วยราชการงานสืบสวนฯ) เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ใส่เสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวลายพราง สวมรองเท้าแตะ ทราบชื่อต่อมาคือ นายบรรลือศักดิ์ เสียงสังข์ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 92/9 หมู่ที่ 4 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัด สภาพศพนอนหงาย ที่ขมับข้างขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ชนิดสั้น 1 นัด จนกระโหลกศีรษะเปิดออก เลือดไหลนองพื้น ใกล้ร่างผู้เสียชีวิตพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง ส่วนที่ปลายเท้าของผู้เสียชีวิตมีอาวุธปืนลูกซองสั้นกระสุนเบอร์ 20 ตกอยู่อีก 1 กระบอก และตรงหน้าร้านมีขวดเบียร์ตั้งไว้ 1 ขวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

 

 

นอกจากนี้ที่หน้าร้านฯ ยังมีรถยนต์เก๋งสีดำของเจ้าของร้านทำผมจอดอยู่ 1 คัน และห่างออกไปบนถนนติดกับขอบฟุตบาธก็มีรถยนต์บรรทุกเล็กสีขาวซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่อีก 1 คันด้วย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้ว ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูแต่ทำใจไม่ได้โดยเฉพาะแม่ของผู้เสียชีวิตที่ร้องไห้เรียกหาแต่ลูกชายจนแทบขาดใจ

 

จากการสอบถามนางสาวเสาวนีย์ รู้สมัย อายุ 41 ปี อดีตแฟนสาวของผู้เสียชีวิต และเป็นเจ้าของร้านทำผมที่เกิดเหตุได้เล่าว่า ตนเองกับผู้เสียชีวิตเคยคบหาดูใจกันประมาณ 3 ปีเศษ แต่ได้เลิกรากันมา 3 เดือนกว่าแล้ว ซึ่งเมื่อตอนที่เลิกกันใหม่ๆ ฝ่ายชายเคยมาตามง้อครั้งหนึ่งด้วยอารมณ์ที่ค่อนข้างรุนแรง แต่ตนไม่ยอมคืนดีด้วย และยังได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โคกขาม เพราะกลัวจะเกิดความไม่ปลอดภัยในภายหลัง แต่พอหลังจากนั้นก็ไม่เคยเจอ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกันอีกเลย จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุนั้น ขณะที่เพื่อนของตนที่ขายก๋วยเตี๋ยวตรงหน้าร้านฯ กำลังเก็บข้าวของอยู่ ก็เห็นว่าผู้เสียชีวิตจะเดินเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อที่อยู่ติดกับร้านทำผมแต่เข้าไม่ได้เพราะไม่ได้สวมใส่แมสก์ จึงเดินกลับมาที่หน้าร้านของตนแล้วก็ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงศีรษะเสียชีวิต ซึ่งตนที่อยู่ในร้านไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยกระทั่งมีน้องที่รู้จักกันโทรศัพท์ไปบอกว่า อดีตแฟนหนุ่มนั้นยิงตัวตายหน้าร้านฯ ตนจึงได้ออกมาดูแล้วก็เห็นเขาอยู่ในสภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่ได้เจอ ไม่ได้ติดต่อกันมานานกว่า 3 เดือนแล้ว

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะมาดักรอพบอดีตแฟนสาวเพื่อตามง้อขอคืนดีปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง หรืออาจจะมาดักรอเพื่อต้องการปรับทุกข์ในบางเรื่อง แต่เมื่อมาถึงแล้วไม่พบจึงเกิดความเครียด ก็เลยใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงตัวเองเสียชีวิตก็เป็นไปได้ ทั้งนี้จะได้เรียกบุคคลใกล้ชิดภายในครอบครัวและญาติพี่น้อง รวมถึงอดีตแฟนสาวไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.โคกขาม เพื่อหาสาเหตุของการคิดสั้นฆ่าตัวตายต่อไป ส่วนศพให้นำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง