สาวใจบุญเจ้าของร้านกาแฟแจกอาหาร ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

สาวใจบุญเจ้าของร้านกาแฟแจกอาหาร ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
77ข่าวเด็ด
17 เมษายน 2563 ( 14:18 )
36
สาวใจบุญเจ้าของร้านกาแฟแจกอาหาร ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

สาวใจบุญเจ้าของร้านกาแฟแจกข้าวกล่องและข้าวสารอาหารแห้ง  ช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ที่บริเวณหน้าร้านสตอรี่  คาเฟ่  ตั้งอย่บนถนนสายท่าเรือจ้าง ต.วังกระแจะ  อ.เมือง จ.ตราด   นางสาวอนงค์นาฎ   สุดสงวน  อายุ 30  ปี  เจ้าของร้าน พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ร่วมกันจัดทำข้าวกล่อง จำนวน 200  กล่อง  พร้อมสิ่งของมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19   รวมทั้งผู้ด้อยโอกาสทุกคน โดยมีอาสากู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด อำนวยความสะดวกด้านการจราจร

สำหรับการแจกข่าวกล้องและข้าวสารอาหารแห้งในครั้งนี้   สืบเนื่องมาจากสถานการณ์โรคโควิด-19   ที่เกิดขึ้นขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบ  บางคนตกงาน  งานน้อย รายได้ลด    ทำให้หลายคนต้อง กลายเป็นผู้ยากไร้และด้อยโอกาส    ซึ่งอาหารที่ทำมาแจกในวันนี้ประกอบด้วยข้าวกล่องที่ภายในจะเป็นข้าวเปล่าและกับข้าว 1 ถุง  ส่วนอีกถุงจะเป็นข้าวสารถุงเล็ก และอาหารแห้งที่จำเป็นพร้อมน้ำดื่ม   โดยของที่แจกหมดภายในเวลาไม่ถึง ชม.

นางสาวอนงค์นาฎ  กล่าวว่า  สิ่งที่ทำในวันนี้  เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19  ซึ่งตนเองและครอบครัวชอบที่จะร่วมกันทำบุญเพื่อแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาส   โดยมีญาติพี่น้องร่วมด้วยช่วยกัน   โดยจะแจกเป็นเวลา 2 วัน  โดยในวันพรุ่งนี้จะมีแจกอีก 1 วัน  เป็นข้าวกล่องและสิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือน  จำนวน 500 ชุด ซึ่งจะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 16.00  น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง