รีเซต

ไม่รอด! โฆษกรัฐบาล ติดโควิด บิ๊กตู่ ไม่ต้องกักตัว คนใกล้ชิดเผยไทม์ไลน์

ไม่รอด! โฆษกรัฐบาล ติดโควิด บิ๊กตู่ ไม่ต้องกักตัว คนใกล้ชิดเผยไทม์ไลน์
ข่าวสด
27 มีนาคม 2565 ( 14:44 )
30
ไม่รอด! โฆษกรัฐบาล ติดโควิด บิ๊กตู่ ไม่ต้องกักตัว คนใกล้ชิดเผยไทม์ไลน์

ธนกร ไม่รอด เปิดผลตรวจ RT-PCR ติดโควิด เผย อาการล่าสุด พร้อมขอโทษทุกคน ด้าน บิ๊กตู่ ไม่ต้องกักตัว เผย ไทม์ไลน์ 4 วันก่อนโฆษกรัฐบาลตรวจพบเชื้อ

 

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 27 มี.ค.2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 วันเดียวกันนี้ พบผลตรวจในรูปแบบ RT-PCR (Polymerase chain reaction) มีผลเป็นบวก แต่ปรากฏอาการน้อยหรือแทบไม่มีอาการเลย โดยแค่รู้สึกปวดเมื่อยเล็กน้อย ขณะที่สุขภาพใจยังแข็งแรงดีอยู่

 

"ผมต้องขออภัยและขอโทษทุกท่านสำหรับความไม่สะดวก และเพื่อให้เป็นไปตามคำแนะนำของสาธารณสุข ผมขอ WFH ทำงานที่บ้านตามมาตรการแต่ยังคงส่งข่าวและตอบคำถามสื่อมวลชนผ่านทางไลน์ และโทรศัพท์เหมือนทุกวัน"

ธนกร ไม่รอด เปิดผลตรวจ RT-PCR ติดโควิด เผย อาการล่าสุด พร้อมขอโทษทุกคน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลจากผลตรวจ RT-PCR ของโฆษกรัฐบาลเป็นบวก หลายฝ่ายมีความเป็นห่วง ในส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องจากโฆษกรัฐบาลทำงานใกล้ชิดตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าต้องตกเป็นกลุ่มเสี่ยง และจะต้องกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุขหรือไม่นั้น

 

ล่าสุด คณะทำงานใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยถึงไทม์ไลน์ระหว่างการทำงานของนายกรัฐมนตรีและนายธนกร ซึ่งปรากฏว่า ในช่วง 4 วันก่อนการตรวจพบการติดเชื้อครั้งนี้ นายธนกรไม่ได้ใกล้ชิดกับพล.อ.ประยุทธ์ จึงไม่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็ได้กักตัวและทำงานอยู่ที่บ้านพัก เนื่องจากคนใกล้ชิดตรวจพบเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง