ผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ทนไม่ไหว ขับรถกลับบ้านพิจิตรขอเข้ารักษา รพ.รับดูแลแล้วกว่า 10 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ทนไม่ไหว ขับรถกลับบ้านพิจิตรขอเข้ารักษา รพ.รับดูแลแล้วกว่า 10 ราย
มติชน
5 กรกฎาคม 2564 ( 11:33 )
14
ผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ทนไม่ไหว ขับรถกลับบ้านพิจิตรขอเข้ารักษา รพ.รับดูแลแล้วกว่า 10 ราย

เมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พิจิตร ว่า นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศปิดแคมป์คนงานในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ทำให้กลุ่มแรงงานแคมป์ก่อสร้างเดินทางกลับต่างจังหวัด รวมถึงประชาชนใน 15 จังหวัดที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

 

 

ล่าสุด ขณะนี้มีประชาชนที่ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ประสานญาติพี่น้องผ่านมาทาง รพ.สต. และอำเภอ ขอกลับมารักษาตัวที่บ้าน จ.พิจิตร เป็นจำนวนมาก บางรายทนไม่ไหวได้ขับรถมาด้วยตัวเองเพื่อขอเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.พิจิตร รับผู้ติดเชื้อโควิดที่มาจาก กทม.กว่า 20 รายแล้ว

 

 

นายวิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จ.พิจิตรขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิดอีกนับสิบราย นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ จ.พิจิตร ขอเข้ามารักษาตัว รพ.พิจิตรกว่า 20 ราย ซึ่งเรายังไม่สามารถรับได้เนื่องจากต้องมีการประชุมกันก่อนว่าจะรับหรือไม่รับ เพราะต้องประสานที่โรงพยาบาลจาก กทม.ก่อน และหาเตียงให้ก่อน เนื่องจากไม่อยากให้มาเอง เกรงว่าจะมีเชื้อโควิดแพร่กระจาย นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.ทนไม่ไหวขับรถกลับมาขอเข้ารักษาตัวเองที่ รพ.จำนวนกว่า 10 ราย ซึ่งขณะนี้ทาง รพ.รับตัวเข้ารักษาตัวแล้ว

 

 

นายวิศิษฎ์กล่าวว่า สิ่งที่เป็นห่วงคือผู้ติดเชื้อโควิดซึ่งเป็นครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขาทรายนั้น เนื่องจากครูคนดังกล่าวใกล้ชิดกับเด็กที่อยู่ในศูนย์ จึงต้องนำเด็กทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อโควิดกว่า 20 ราย ขณะนี้ยังยืนยันว่าเตียงสำหรับผู้ติดเชื้อโควิดยังเพียงพอสำหรับรับผู้ติดเชื้อโควิดจาก กทม.

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง