รีเซต

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถอดบทเรียนสงกรานต์ข้าวสาร เน้น One Way เพิ่มเสาปลอดภัย

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถอดบทเรียนสงกรานต์ข้าวสาร เน้น One Way เพิ่มเสาปลอดภัย
TNN ช่อง16
16 เมษายน 2567 ( 17:47 )
23
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถอดบทเรียนสงกรานต์ข้าวสาร เน้น One Way เพิ่มเสาปลอดภัย

เช้านี้ (16 เม.ย.67) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร บุกถนนข้าวสาร เขตพระนคร ตรวจพื้นที่และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ฮีโร่ตัวจริงผู้อยู่เบื้องหลังความสะอาดถนนข้าวสารหลังจบงานสงกรานต์เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเดินลัดเลาะไปตามถนนรามบุตรี ทะลุถนนจักรพงษ์ ซึ่งพื้นถนนขาวโพลนไปด้วยแป้ง ขยะ ขวดแก้ว ลังกระดาษ ปืนฉีดน้ำ ถังน้ำ กระป๋องแป้ง ฯลฯ โดยเจ้าหน้าที่เริ่มทำความสะอาดตั้งแต่เวลา 04.00 น. พร้อมรถน้ำกว่า 6 คัน เก็บกวาดขยะ จัดเก็บอุปกรณ์ และฉีดล้างทำความสะอาดถนนข้าวสาร และพื้นที่โดยรอบ ซึ่งคาดว่าจะทำความสะอาดแล้วเสร็จในช่วงบ่ายวันนี้ 


“หลังทุกคนสนุกกัน จากนั้นก็เป็นหน้าที่เราที่ต้องมาล้างทำความสะอาดกันต่อไป ขอบคุณพี่กวาดทุกคนผู้ที่ช่วยทำให้เมืองเราเรียบร้อยขึ้น” 


จากการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสารในปีนี้ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้กำชับให้เขตพระนครถอดบทเรียนคือในช่วงจัดงานวันแรกมีหาบเร่แผงลอยที่ตั้งกีดขวางทางเท้าทำให้เดินยาก ต่อมาวันที่ 14 เม.ย. เขตฯ ได้ย้ายแผงค้าออก เพื่อให้เคลื่อนตัวได้ดีขึ้น การจัดทางเข้างานแบบ One Way แม้เดินอ้อมขึ้น แต่ทำให้คนเดินได้สะดวก รวมถึงเพิ่มเสาปลอดภัยอัจฉริยะด้วย 


ทั้งนี้ ข้อมูลจากสำนักงานเขตพระนคร ปริมาณขยะถนนข้าวสารและพื้นที่โดยรอบ ระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย.67 รวมทั้งสิ้น 116 ตัน แบ่งเป็น วันที่ 12 เม.ย. จำนวน 12 ตัน วันที่ 13 เม.ย. จำนวน 15 ตัน วันที่ 14 เม.ย. จำนวน 15 ตัน รวม 3 วัน จำนวน 42 ตัน และพื้นที่โดยรอบถนนข้าวสาร รวม 74 ตัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง