รีเซต

คนแรกของเมืองคอน! ตาวัย 74 ป่วย โควิด ช็อคดับกะทันหัน ย้าย รพ.ได้วันเดียว

คนแรกของเมืองคอน! ตาวัย 74 ป่วย โควิด ช็อคดับกะทันหัน ย้าย รพ.ได้วันเดียว
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 17:26 )
45
คนแรกของเมืองคอน! ตาวัย 74 ป่วย โควิด ช็อคดับกะทันหัน ย้าย รพ.ได้วันเดียว

 

ตาวัย 74 ป่วยโควิดเสียชีวิต

โควิด วันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา เป็นชาย อายุ 74 ปี ชาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิดรายที่ 7 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตแล้วที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช หลังส่งตัวมาจาก รพ.ทุ่งสง เมื่อวานนี้ (10 เม.ย.)

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังรับตัวผู้ป่วยรายนี้มารักษา และเมื่อช่วงเช้าก็อาการดีขึ้น สามารถลุกนั่งได้ตามปกติ แต่ผู้ป่วยมีโรคแทรกซ้อนหลายโรค คือเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ กระทั่งช่วงก่อนเที่ยงผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อยหายใจไม่ออก ก่อนจะช็อคและเสียชีวิตแบบกะทันหัน คาดว่าน่าจะมาจากาภาวะโรคหัวใจ สำหรับศพของผู้เสียชีวิตนั้นทาง รพ.ได้ประสานกับญาติและได้มีการจัดเตรียมศพตามหลักการกระทรวงสาธารณสุข และจะเผาในสถานที่ที่จะเตรียมไว้ภายในวันนี้ โดยญาติก็เข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

สำหรับการติดโรคโควิด-19 นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตได้ใช้ชีวิตปกติ เที่ยวตามตลาด นั่งร้านน้ำชา สังสรรค์กับเพื่อนฝูงในพื้นที่ตามประสาผู้สูงวัย ซึ่งต้องมีการตรวจสอบที่มาของการติดโรคต่อไป สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของ จ.นครศรีธรรมราช โดยในจังหวัดมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 7 ราย รักษาหาย 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวอยู่ที่ รพ.อีก 2 ราย และรอผลตรวจอีก 9 ราย

อย่างไรก็ตามหลังตรวจพบเชื้อทางสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สืบสวนโรคถึงผู้ใกล้ชิดและสัมผัสโรค พบว่ามีสมาชิกในครอบครัวรวม 7 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กตึ๊ง 5 คน ที่ไปรับตัวส่ง รพ.บางขัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านลำนาว อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเข้าสู่การกักตัวสังเกตอาการแล้ว นอกจากนี้ยังมีคนในชุมชนอาศัยย่านตลาดบ้านลำนาว ตลาด ธกส.ร้านน้ำชา อยู่ในข่ายสัมผัสใกล้ชิดรวมแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 50 คน

นอกจากนี้จังหวัดยังมีความพร้อมสถานที่กักตัวคนไทยจากต่างประเทศเพื่อรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยใช้ศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขมูลฐานภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานกักกันตัวคนไทยที่มาจากต่างประเทศ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการว่ามีอาการ 14 วัน และเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการระบาดของโรค โดยสถานที่ดังกล่าวสามารถรองรับกลุ่มเสี่ยงได้จำนวน 40 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง