รีเซต

ทลายกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่แคร์ ไวรัสโควิด-19

ทลายกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่แคร์ ไวรัสโควิด-19
TNN ช่อง16
28 มีนาคม 2563 ( 12:48 )
219
1
ทลายกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่แคร์ ไวรัสโควิด-19

 

 

 

 

กลางดึกที่ผ่านมาเวลาใกล้เที่ยงคืน (27-28 มี.ค.) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย (ฉก.นรสิงห์) ร่วมกับตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย บุกเข้าตรวจค้นบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย หลังจากสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นพากันไปจัดงานปาร์ตี้ดื่มกินสุรากันเป็นกลุ่มใหญ่จนเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังขัดต่อคำสั่งงคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ภายใต้ พ.ร.ก.ปฏิบัติการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ให้งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ที่มีความเสี่ยง 

 

ขณะที่ จ.เชียงราย มีผู้ติดเชื้อแล้ว 5 ราย จากผู้ที่เข้าเกณฑ์ตรวจโรค 104 ราย อาการดีจนกลับบ้านได้แล้ว 79 ราย พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 10 ราย และสังเกตุอาการที่บ้าน 15 ราย 

 

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในโรงแรมดังกล่าวพบห้องพักภายในโรงแรมจำนวน 3 ห้อง ที่ตั้งอยู่ริมสระน้ำมีกลุ่มวัยกลุ่มรุ่นจำนวน 22 คน เป็นชายจำนวน 10 คน และหญิงจำนวน 12  คน อายุระหว่าง 20 – 30 ปี กำลังมั่วสุมกันอยู่โดยส่วนใหญ่ได้ดื่มกินกันแล้วพากันไปนอนอยู่บนเตียงทั้ง 3 ห้องระเกะระกะโดยหลายคนไม่สวมใส่เสื้อผ้าและต่างอยู่ในอาการมึนเมา จากกาตรวจสอบบริเวณโดยรอบห้องและใกล้สระน้ำพบขวดสุรา บุหรี่ ยาเสพติดประเภทยาอีและยาเคหรือเคตามีน บางชนิดพบเป็นผงและเป็นเกล็ดตกค้างอยู่ในถุงพลาสติกใส นอกจากนี้ยังพบบางส่วนที่ยังไม่ได้เสพซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าของบางคน รวมทั้งพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ ภายในบรรจุเงินสดเอาไว้กว่า 237,000  บาทด้วย

 

เจ้าหน้าที่จึงเรียกปลุกกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบสวนจนทราบว่าทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมี ชาย อายุ 24 ปี ชาว จ.ตราด เป็นคนนำพรรคพวกมาเปิดห้องและชักชวนพรรคพวกไปจัดงานปาร์ตี้กันเป็นที่สนุกสนานโดยไม่สนใจการระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ยังส่งเสียงดังอย่างเย้ยกฎหมายตั้งแต่คืนวันที่ 26 มี.ค.และวันที่ 27 มี.ค.รวม 2 คืน

 

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนทั้งหมดโดยได้สวมใส่หน้ากากอนามัยและเครื่องป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างระมัดระวัง และเมื่อนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบหลายคนมีสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,ไอซ์) และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนเงินสดจะตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไป นอกจากนี้จะได้พิจารณาว่าจะดำเนินคดีข้อหาละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินหรือไม่ ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.นนท์ แสงมณี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง