เชียงใหม่ฉุนนักปั่นขึ้นดอยสุเทพไม่สวมหน้ากาก หวั่นทำเชื้อระบาด

เชียงใหม่ฉุนนักปั่นขึ้นดอยสุเทพไม่สวมหน้ากาก หวั่นทำเชื้อระบาด
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 15:50 )
40
เชียงใหม่ฉุนนักปั่นขึ้นดอยสุเทพไม่สวมหน้ากาก หวั่นทำเชื้อระบาด

วันนี้ ( 12 เม.ย. 63 )ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากชาวบ้าน บ้านดอยสุเทพ หมู่ที่ 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หลังจากประสบปัญหาไฟป่าและหมอกควันที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก ตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากไฟป่าได้สงบลง ปัญหาที่ตามมาหวั่นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

เนื่องจากมีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ปั่นขึ้นมาในช่วงเช้า ไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ การปั่นเพื่อทดสอบสภาพร่างกายของตนเองก็ตาม แต่ที่พบไม่สวมหน้ากากอนามัย ขึ้นมาเพราะนักปั่นจะต้องใช้แรง การหายใจแรงขึ้นหากมีคนติดเชื้อขึ้นมาแล้วนำมาแพร่อาจทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เกิดการแพร่ระบาดติดเชื้อได้   

 


 

เสียงจากชาวบ้านระบุว่า พวกตนได้ช่วยกันปกป้องปอดท่านจากหมอกควันไฟป่า อุทิศแรงกายเข้าดับไฟตลอดสองสัปดาห์ วอนพวกท่านช่วยปกป้องพวกตนจากโควิดด้วยและขอให้ทางจังหวัดเชียงใหม่หามาตรการเข้ามาควบคุม หรือมีประกาศอย่างใดอย่างหนึ่งออกมาเพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

 

อย่างไรก็ตาม จังหวัดเชียงใหม่ รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หายเพิ่มอีก 3 ราย อยู่อันดับ 2 ของประเทศ ที่พบผู้ป่วยสะสมมากที่สุด รองจากชลบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 มีการตรวจผู้ต้องสงสัยที่เข้าเกณฑ์ จำนวน 45 ราย และเชื่อว่าอาจจะมีข่าวดีใน 1-2 สัปดาห์เกี่ยวกับการตรวจผู้ต้องสงสัย ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในชุมชนต่อไป

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง