รีเซต

ด่วน! เรือคลองแสนแสบประกาศหยุดเดินเรือชั่วคราว ตั้งแต่ 27 มี.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

ด่วน! เรือคลองแสนแสบประกาศหยุดเดินเรือชั่วคราว ตั้งแต่ 27 มี.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ
มติชน
26 มีนาคม 2563 ( 11:23 )
131
ด่วน! เรือคลองแสนแสบประกาศหยุดเดินเรือชั่วคราว ตั้งแต่ 27 มี.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ
นายเชาวลิต เมธยะประภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด ผู้ให้บริการเดินเรือคลองแสนแสบ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชืัอไวรัส(โควิด-19) เพื่อความปลอดภัยของท่านผู้โดยสารคลองแสนแสบทุกท่าน ทางบริษัท ครอบครัวขนส่งขอหยุดเดินเรือชั่วคราวตั้งเต่วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ จึงเริ่มเดินเรือบริการท่านผู้โดยสารเหมือนเดิมโดยการหยุดเดินเรือชั่วคราวในครั้งนี้เพื่อประโยชน์ของสาธารณะ และประเทศชาติ
 
อย่างไรก็ตามระหว่างที่เกิดโรคระบาดโควิด-19 มีผู้โดยสารใช้บริการวันละ 20,000 คนต่อ หรือผู้โดยสารหายไป 60-70% วันจากปกติมีผู้ใช้บริการ 4 -5 หมื่นคนต่อวัน ขณะที่รายได้อยูที่วันละ2-3 แสนบาทต่อวัน จากปกติอยู่ 400,000-500,000 บาทต่อวัน
 
สำหรับการให้บริการของเรือคลองแสนแสบ ขณะนี้มีมาตรการเว้นระยะห่าง แม้จะมีผู้ใช้บริการลดลง แต่ได้มีการปล่อยเรื่อตามปกติ เพื่อให้มีที่ว่าง ไม่ให้มีการเบียดเสียดและไม่ให้ผู้โดยสารยืนบนเรือเหมือนก่อนหน้านี้ หากมีผู้โดยสารยืนจะมีพนักงานคอยเตือนขณะเดียวกันในส่วนของพนักงานและลูกจ้างนั้นได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิทุกวันเพื่อให้มั่นใจว่ามีสุขภาพแข็งแรง ขณะเดียวกันตามท่าเรือที่มีคนใช้บริการเป็นจำนวนมากได้มีการตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
 
“ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 27 มี.คนี้  เวลา 22.00 น.กองทัพบกจะเข้ามาฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคในทุกท่าเรือที่ให้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ ดังนั้นมั่นใจได้ว่าทุกท่าเรือสะอาดปลอดภัย ก่อนหน้านี้ได้มีการฉีดพ่นย่าฆ่าเชื้อไปแล้ว ที่ไหนเขาว่าดีลุงก็ให้มาฉีดหมด เขาไปฉีดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ลุงก็ให้เขามาฉีดด้วย ตอนนี้เลือดเข้าตาจริงๆ ใครว่าดี มีผลงานก็ให้มาฉีดหมด”นายเชาวลิตกล่าว
 

“ตั้งแต่ดำเนินการธุรกิจมานานมาก เขียนแผนธุรกิจเอง พร้อมจะชกกับใครก็ได้ เจอรัฐบาลมาหลายยุคหลายสมัยแต่ไม่เคยกลัวใครเพราะทำเพื่อประชาชน แต่ไม่เคยชกกับไวรัสเลย ในชีวิตเพิ่งเคยเจอกับโรคระบาดเช่นนี้ ถือว่าส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง”นายเชาวลิตกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง