TrueID

'ประยุทธ์' สั่งฟันเด็ดขาด ผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย

'ประยุทธ์' สั่งฟันเด็ดขาด ผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย
ข่าวสด
26 พฤศจิกายน 2564 ( 13:38 )
18
'ประยุทธ์' สั่งฟันเด็ดขาด ผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 26 พ.ย.64 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่าได้รับรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรณีที่ทางรัฐบาลไต้หวัน จับกุมเฮโรอีนล็อตมหึมา ซึ่งตรวจพบว่าส่งเข้ามาพร้อมไม้แปรรูปจากประเทศไทย ว่า ได้รับทราบรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วและได้สั่งให้ติดตามกวดขัน ซึ่งปัญหานี้รัฐบาลได้พยายามอย่างเต็มที่

 

แต่ก็ต้องยอมรับว่าคนทำชั่วมันก็หาวิธีการที่จะหลีกเลี่ยงได้โดยตลอด เพราะฉะนั้นต้องช่วยกันและสิ่งสำคัญที่สุดใครที่รู้ข่าวก็ขอให้แจ้งมาที่เจ้าหน้าที่เปิดช่องทางสายด่วนให้แล้ว ซึ่งยืนยันว่าจะรักษาความลับ และ คุ้มครองและรักษาความปลอดภัยให้ได้

 

เพราะถ้าไม่ช่วยกันมันก็จะยุ่งไปทั้งหมด เนื่องจากแต่ละวันสินค้าที่เข้าออกประเทศมีจำนวนมากพอสมควรก็ต้องตรวจให้ละเอียดและถี่ถ้วนมากขึ้น ซึ่งตนได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ต้องรับผิดชอบตรวจตราสิ่งของเหล่านี้ให้มากที่สุด เพราะสามารถดัดแปลงได้ทุกเรื่องทุกอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศไทยด้วยยอมรับว่ากังวลในเรื่องนี้มาก

 

“ได้เน้นย้ำไปทั้งในส่วนของหน่วยงาน ป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดช่วยกันดูแล สิ่งสำคัญสังคมต้องช่วยกันดูแล เมื่อรู้ว่าใครทำหรือมีผู้ประกอบการก็ขอให้ส่งข่าวมายังเจ้าหน้าที่ ผมจะตรวจสอบทันทีทุกเรื่อง” นายกรัฐมนตรีกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นหนีไม่พ้นมีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยอมรับว่า ใช่ เรื่องนี้ตนต้องลงโทษเพียงแต่ต้องหาพยานหลักฐานมาให้ดี บางครั้งการพูดเพียงปากเปล่าก็ดำเนินการได้ยาก ขอให้บอกมาว่ามีใครสถานที่ใดก็จะสามารถใช้อำนาจตามกฏหมายเข้าไปตรวจสอบได้โดยทันที ต้องช่วยกันแบบนี้ถึงจะแก้ปัญหาได้ ในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นการทำลายป่าไม้ การลักลอบค้าแรงงานต่างด้าว การลักลอบค้ามนุษย์ ก็ได้เน้นย้ำไปแล้วให้หน่วยงานแต่ละพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

 

“วันนี้งานหนักอยู่ที่กระทรวงกลาโหม กองกำลังป้องกันใช้แดนเหนื่อยมากต้องดูในหลายหลายเรื่องทั้งการลักลอบสินค้าสินค้าเกษตร การลักลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมาย น้ำมันเถื่อน หรือการค้ามนุษย์เจ้าหน้าที่พยายามดำเนินการอย่างเร็วที่สุดและทำได้มาก กว่าที่ผ่านมา ขณะเดียวกันฝ่ายคนช่วก็มีวิธีการใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อย คนเคยชั่วอย่างไรก็ชั่วอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นประชาชนต้องช่วยกัน “พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง