รวบหนุ่มวัย 29 รับจ้างส่งยาเสพติด พร้อมไอซ์เกือบ 2 กก. ยาบ้า 5.5 พันเม็ด

รวบหนุ่มวัย 29 รับจ้างส่งยาเสพติด พร้อมไอซ์เกือบ 2 กก. ยาบ้า 5.5 พันเม็ด
ข่าวสด
14 มิถุนายน 2564 ( 22:17 )
60
รวบหนุ่มวัย 29 รับจ้างส่งยาเสพติด พร้อมไอซ์เกือบ 2 กก. ยาบ้า 5.5 พันเม็ด

 

ตชด.ที่ 425 รวบหนุ่มภูเก็ตวัย 29 รับจ้างส่งยาเสพติด พร้อมของกลางไอซ์ 1,977 กรัม ยาบ้า 5,580 เม็ด ได้ค่าจ้างครั้งละ 2,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง

 

 

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์ รอง ผบช.ตชด./รรท.ผบก.ตชด.ภาค 4, พ.ต.อ.วัฒนา เพ็งแก้ว ผกก.ตชด.42, ว่าที่ พ.ต.ต.นิพนธ์ พลอยขาว ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 425 มอบหมายให้ ร.ต.อ.อำพล สมอไทย หน.ชปข.ร้อย ตชด.425 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดชปข.ร้อย ตชด.425 ร่วมกันจับกุมนายนฤเบศร์ แซ่หลิม หรือเบส อายุ 29 ปี ชาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

 

 

พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวใส บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสม้วนปิดปากถุง 15 ถุง น้ำหนัก 1,977 กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 5,580 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 2 เครื่อง อุปกรณ์การเสพยาเสพติด (ยาไอซ์) 1 อัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ซัมซุง และรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ป้ายทะเบียน 8 กก 9937 กรุงเทพมหานคร (คันที่ขับมาส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าในวันที่ถูกจับกุม)

 

 

 

 

โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บริเวณหน้าพรีเมี่ยมเอาท์เล็ท ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (ถนนบายพาส) ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จากนั้นขยายผลไปตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาที่บ้านเลขที่ 155/19 ม.9 บ้านป่าครองชีพ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

 

 

 

 

สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุมผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนพบว่า นายเบสมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และพื้นที่ใกล้เคียงอยู่เป็นประจำ โดยนายเบสชอบพกยาเสพติดติดตัวอยู่เป็นประจำ ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 12 มิ.ย. 2564 สืบสวนพบว่านายเบสกำลังจะไปส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าคนหนึ่งบริเวณหน้าพรีเมี่ยมเอาท์เล็ท ใกล้กับแยกบางคูถนนบายพาส ต.เกาะแก้ว

 

 

 

เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปซุ่มสังเกตการณ์บริเวณสถานที่ดังกล่าว และพบว่าผู้ต้องหาขับรถยนต์เก๋ง สีดำ ป้ายทะเบียน 8 กก 9937 กรุงเทพมหานคร ขับมาจอดข้างทางหน้าพรีเมี่ยมเอาท์เล็ท แต่ไม่มีคนลงจากรถ สักพักผู้ต้องหาได้ลดกระจกรถฝั่งคนนั่งข้างคนขับ และโยนยาเสพติดออกมาจากรถ จากนั้นรีบขับออกไป เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไปจับกุมผู้ต้องหา

 

 

 

 

สอบสวนนายนฤเบศร์ยอมรับว่า ยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยไปรับยาไอซ์และยาบ้ามาจากบริเวณใกล้ท่าเรือแหลมทราย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง โดยจะมีผู้ชาย 2 คน (ไม่ทราบชี่อ-สกุลจริง) ขับเรือหางยาวมาส่งให้ โดยมีนายบัง (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) เป็นคนสั่งให้ไปรอรับ หลังจากรับเสร็จ จึงนำยาเสพติดมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อรอส่งให้กับลูกค้าตามที่นายบังสั่งการ และตนจะแบ่งออกมาเสพด้วย โดยนายบังจะให้ค่าจ้างแบบทยอยให้เรื่อยๆ ครั้งละประมาณ 2,000 บาท ตนทำมาแล้วจำนวน 2 ครั้ง

 

 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมกับของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง