บุกจับช่าง เปิดอู่บังหน้า ค้ายาบ้า เจอของกลางหลายร้อยเม็ด ซ่อนตามอะไหล่รถ

บุกจับช่าง เปิดอู่บังหน้า ค้ายาบ้า เจอของกลางหลายร้อยเม็ด ซ่อนตามอะไหล่รถ
มติชน
12 พฤษภาคม 2564 ( 12:29 )
856
บุกจับช่าง เปิดอู่บังหน้า ค้ายาบ้า เจอของกลางหลายร้อยเม็ด ซ่อนตามอะไหล่รถ

สงขลา- จนท.จู่โจมจับนักค้ายา 2 ราย จับได้ 1ราย เป็นช่างซ่อมรถจยย. เปิดอู่บังหน้า อีกรายกระโดดหนีรอดหวุดหวิด ได้ของกลางได้ทั้งยาบ้าและไอซ์

 

วันนี้ (12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ตำรวจปทส. และทหารมทบ.42 เจ้าหน้าที่ข่าวกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้น และจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

 

รายแรก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 21/4 หมู่ 2 ต.เขาพระ จับกุม นายไพรัชต์ คะทะวะรัตน์ อายุ 48 ปี หรือเอียด ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งใช้บ้านพักของตัวเองที่เป็นเป็นร้านซ่อมรถจักรยนต์บังหน้า แต่มีการลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ อ.รัตภูมิ มีเอกลักษณ์ประจำตัวหัวล้านครึ่งศรีษะ หรือที่เรียกว่า ทุ่งหมาหลง

 

จากการตรวจค้นบริเวณบ้านพักพบยาบ้า 341 เม็ด ซุกซ่อนปะปนอยู่ในอะไหล่รถจักรยานยนต์ และในเครื่องซักผ้า เครื่องช่างและโทรศัพท์มือถือ สอบสวนรับสารภาพว่า สั่งซื้อมาจาก นายชิตณรงค์ ธรรมชูเต หรือนายแพนด้า ทางโทรศัพท์ ซื้อยาบ้า 3,500 บาทขายต่อเม็ดละ 40บาท

 

รายงานข่าวว่า อีกจุดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บริเวณเพิงพัก หลังบ้านเลขที่ 59/3 หมู่ที่ 3 บ้านนาลึก ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายบริบูรณ์ มะลิวรรณ์ หรือ โปแลนด์ อายุ 48 ปี เอเย่นค้ายาเสพติดอีกคน แต่เจ้าตัวไหวตัวทัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จึงวิ่งกระโดดออกทางหลังบ้านวิ่งหลบหนีการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิด

 

จากการตรวจค้นในบ้านพบยาบ้า 44 เม็ด ไอซ์ 3 ถุงหนัก 3.29 กรัม ถุงพลาสติกใสที่ใช้แบ่งไอซ์ เพื่อจำหน่าย และรองเท้าแตะที่ถอดทิ้งไว้ขณะวิ่งหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมต่อไป โดยทั้งสองรายเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้ากลุ่มเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง