รีเซต

พระเจสัน ยัง ซาบซึ้งน้ำใจ แมทธิว ดีน สุภาพบุรุษคนนี้มีความจริงใจ ห่วงใยสังคม

พระเจสัน ยัง ซาบซึ้งน้ำใจ แมทธิว ดีน สุภาพบุรุษคนนี้มีความจริงใจ ห่วงใยสังคม
ข่าวสด
24 เมษายน 2563 ( 18:04 )
476
พระเจสัน ยัง ซาบซึ้งน้ำใจ แมทธิว ดีน สุภาพบุรุษคนนี้มีความจริงใจ ห่วงใยสังคม

 

หลังจากที่ แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณรัชต์ หายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.นานร่วมเดือน ซึ่งได้เดินทางกลับบ้านไปเจอลูกๆแล้ว ท่ามกลางความยินดีของทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่มาตลอด หนึ่งในนั้นมี พระเจสัน ยัง อดีตนักแสดงที่บวชเป็นพระใช้ชีวิตทางธรรมอยู่ที่วัดในจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์เล่าย้อนอดีตถึงความประทับใจที่มีต่อ แมทธิว เพื่อนร่วมวงการ

 

 

 

Matthew Dean !!

 

"เข้าวงการมาใหม่ๆไม่ค่อยได้เจอกัน อาจจะมีบ้างผ่านๆเเต่ไม่ได้สนิทกัน ทุกวันนี้ก็ไม่ได้สนิทกัน จริงๆ เเล้วผมรู้จักคนเยอะเเต่ไม่ได้สนิทกับใคร เพราะผมเป็นคนที่เเบบว่าทำงานเสร็จก็กลับบ้านเลย ไม่มีงานก็อยู่กับเเม่ ไม่ชอบออกไปสังสรรค์ เพื่อนของผมคือทุกคนอยู่ที่กองถ่ายเเละอยู่ที่คอนเสิร์ต ไล่นับตั้งเเต่ช่างไฟไปจนถึงผู้กำกับ (ผู้กำกับละครนะครับไม่ใช่หัวหน้าสถานีตำรวจ)

 

 

"ผมไม่เคยลืมใครง่ายๆ จะนึกถึงเเต่สิ่งดีๆของคนคนนั้น... เเมทธิวก็เป็นเพื่อนที่เคยทำงานด้วยกันที่ดีคนหนึ่งที่ผมมีความประทับใจ... หลายปีก่อนในวันที่คุณเเม่ผมเสียชีวิต ผมเห็นเขามาร่วมงานเเละนั่งอยู่ที่ศาลาคนเดียวโดยที่ไม่รู้จักใคร พอเสร็จงานจะเข้าไปขอบคุณเขา เเต่เขากลับไปเเล้ว เป็นอะไรที่ประทับใจผมมาก เรื่องนี้เราไม่เคยคุยกัน เเต่ผมซาบซึ้งในน้ำใจของเขาจริงๆ ก็อย่างที่บอกเราไม่มีเพื่อนที่สนิท มีเเต่เพื่อนที่ทำงาน จบละครเรื่องนึงก็เเยกย้ายกันไปตามทางของตน... จนมาวันนี้ผมประทับใจเขาอีกครั้งในความเป็นสุภาพบุรุษเเละลูกผู้ชายตัวจริง ที่กล้าตัดสินใจเปิดเผยเเละพูดความจริงในวันนั้น ในวันที่เขาทราบผลตรวจว่าเขาติดเชื้อไวรัส Covid-19... ในมุมมองของผมนะ ถ้าวันนั้นไม่ใช่เพราะสุภาพบุรุษคนนี้ วันนี้การเเพร่เชื้อคงจะกระจายไปไหนถึงไหนเเล้ว...

 

 

นับถือใจเขาจริงๆ @matthew.deane1 หลายคนคงคิดหมือนผม... ผมว่าเขามีความจริงใจ มีความรับผิดชอบ เเละมีความเป็นห่วงสังคมคนรอบข้างอย่างเเท้จริง... วันนี้คุณหมอเเละพยาบาลได้รักษา Matthew เเละ Lydia (ภรรยา) จนหายป่วยเเล้ว ได้กลับบ้านเเล้ว ขอให้รักษาสุขภาพเเละรักษาความดีตลอดไป

ทำดีย่อมได้ดี ขอเจริญพร

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก jsn_young8

 

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account