รีเซต

ลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม ดังช่วงโควิด ส่องตระกูลรวยจัดได้อย่างไร

ลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม ดังช่วงโควิด ส่องตระกูลรวยจัดได้อย่างไร
ข่าวสด
16 มิถุนายน 2563 ( 03:18 )
1K
3
ลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม ดังช่วงโควิด ส่องตระกูลรวยจัดได้อย่างไร

 

ลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม ดังช่วงโควิด ส่องตระกูลรวยจัดได้อย่างไร

ลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม - เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานเจาะลึกเรื่องราวเบื้องหลังความร่ำรวยของตระกูลเซเลบสาวชาวเวียดนาม นามว่า เทียน เหวียน สาวเซเลบคนที่สามที่ป่วยโรคโควิด-19 ต่อจากสองพี่น้องไฮโซ เหวียน ห่องนุง และเหวียน ห่องงา ผู้ตกเป็นข่าวซูเปอร์สเปรดเดอร์ ท่องแฟชั่นวีกทั่วยุโรปก่อนกลับมาเวียดนาม

 

อ่านข่าว : เวียดนาม ผวา! 2 สาวไฮโซ ติดโควิด-19 ตะลอนแฟชั่นโชว์ในยุโรป กลายเป็น "ซูเปอร์ สเปรดเดอร์"

เวียดนามมีผู้ป่วยโควิดอยู่ 332 คน เทียน เหวียน วัย 24 ปี ตกเป็นข่าวขึ้นหน้า 1 อยู่หลายวันหลังจากเช่าเครื่องบินเหมาลำ ด้วยราคา 360,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11.5 ล้านบาท หนีโรคภัยจากอังกฤษกลับมายังเวียดนาม
 

https://www.youtube.com/watch?time_continue=4&v=XuZY6_c4Nik&feature=emb_logo

 

เทียน เหวียน วัย 24 ปี เป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีชาวเวียดนาม โจห์นาธาน เหวียน ประธานบริษัท อิเม็กซ์ แพน แปซิฟิก กรุ๊ป หรือ ไอพีพีจี กิจการค้าปลีกสินค้าหรู

หลังหญิงสาวจากรักษาโรคโควิด-19 จนหายดีแล้ว คุณพ่อก็มอบเงินบริจาค 1,300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 41,600,000 บาท ให้กับรัฐบาลเวียดนามสำหรับต่อสู้กับไวรัสและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

 

ร่วมกับคุณพ่อและน้องชาย บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้ฟิลิปปินส์ / tiennguyenn

นายโจห์นาธานเกิดเมื่อ พ.ศ.2494 ที่จังหวัดคั้นห์หว่า และย้ายไปอยู่ที่ฟิลิปปินส์เมื่ออายุได้ 23 ปี จากนั้น ไปศึกษาด้านการบินที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ของสหรัฐอเมริกา ก่อนเริ่มทำงานกับสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลนส์ และก้าวขึ้นตำรงตำแหน่งซีอีโอสายการบินทั่วอนุภูมิภาคอินโดจีน

 

ปี 2528 โจห์นาธานกลับมาบ้านเกิดเพื่อริเริ่มเที่ยวบินตรงระหว่างฟิลิปปินส์กับเวียดนาม
ในปีเดียวกันนั้นเอง โจนาธานประสบความสำเร็จจากการลงทุนสร้างโรงแรม 3 ดาว ในจังหวัดญาจาง มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 320 ล้านบาท

มหาเศรษฐี โจห์นาธาน เหวียน กับลูกสาว และลูกชาย /
tiennguyenn

มหาเศรษฐีโจห์นาธานทุ่มเงินลงทุนในเวียดนามหลายส่วน สร้างอาณาจักรธุรกิจขึ้นมา รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าสุดหรู ร้านค้าปลอดภาษีที่รวมแบรนด์ดัง อย่างชาเนล ดิออร์ เบอร์เบอร์รี หลุยส์ วิตตอง อาร์มานิ และโรเล็กซ์ รวมทั้ง เป็นเจ้าของร้านอาหารแฟรนไชส์ เช่น เบอร์เกอร์คิง และ โดมิโนพิซซา

 

โจนาธานมี “หลังบ้าน” สนับสนุนธุรกิจให้คล่องตัวจากการแต่งงานกับภริยาคนแรก คริสตินา เซอร์ราโน จากครอบครัวชั้นสูงและเป็นหลานสาวของ อิเมลดา มาร์กอส อดีตสตรีหมายเลข 1 ผู้ทรงอำนาจในฟิลิปปินส์

 

ส่วนหลุยส์ เหวียน ลูกชายคนที่ 2 กลายเป็นเซเลบในเวียดนามหลังจากแต่งงานกับแทง ถั่น ฮา นักแสดงแถวหน้าในแวดวงบันเทิงเวียดนามและภาพยนตร์ทำเงินอันดับต้นๆ

ลูกชายคนที่สองแต่งงานกับดาราสาวคนดังของเวียดนาม

แทง ถั่น ฮา เดินบนเส้นทางอาชีพที่รุ่งโรจน์ เธอได้รับความนิยมอย่างสูงและได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ เช่น อาวดี้ และโตชิบา หลังจากแต่งงาน แทง ถั่น ฮา ให้ความสำคัญกับครอบครัวและธุรกิจด้านแฟชั่นและเสื้อผ้ายี่ห้อ เอฟแอนด์บี โดยได้สามีช่วยประสานงานธุรกิจครอบครัว

ด้าน เล ฮง ทุย เทียน ภรรยาคนที่

เล ฮง ทุย เทียน (ขวา) คุณแม่ของเซเลบสาว เทียน เหวียน (ซ้าย) / tiennguyenn

2 ของโจห์นาธาน เคยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและนักแสดง มหาเศรษฐีโจห์นาธานมัดใจสาวสวยด้วยของขวัญสุดพิเศษและขึ้นเครื่องทุกเที่ยวบินที่ทราบว่าเธอทำงาน

ปัจจุบัน ทุย เทียน เป็นประธานกลุ่มไอพีพีจี ซึ่งต้องขอบคุณอาชีพของเธอที่ปูทางสู่สตรีผู้ทรงอิทธิพลในเวียดนาม เธอเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ดังวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า รวมทั้ง รถยนต์ค่ายหรู เช่น เล็กซัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ โรลส์-รอยซ์ เบนท์ลีย์ และมายบัค

โด่งดังทั้งแม่ลูก / tiennguyenn

เล ฮง ทุย เทียน และลูกสาว เทียน เหวียน มักไปร่วมงานแสดงแฟชั่นโชว์ในมิลาน ปารีสและลอนดอน โดยสวมชุดที่ดีไซเนอร์แบรนด์ดังออกแบบ

ขณะที่น้องสาวอีก 2 คนดังน้อยกว่า ได้แก่ เหวียน อันห์ หว่า และเหวียน อันห์ ฮง เป็นผู้ก่อตั้งร้านสะดวกซื้อแม็กซิมาร์กและซิติมาร์ท

///////